duyên cớ gây bệnh viêm âm hộ
  • Viêm do vi trùng[color=#333333][size=4]Đây là duyên do phổ biến gây ra các hiện tượng viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới. Theo ước tính, bênh viêm âm đạo và nguyên nhân sự xâm nhập và tân công của vi trùng là nguyên cớ cốt tử gây ra 40 đến 50% tổng số trường hợp viêm nhiễm cửa mình, âm đạo ở đàn bà. Tuy nhiên, không có một loại vi trùng cụ thể hay đặc hiệu nào gây ra tình trạng viêm nhiễm, mà sự viêm nhiễm này chủ yếu xuất hiện do sự mất thăng bằng trong tổng thể vi khuẩn thông thường của vùng kín.
  • Viêm do nấmNấm men cũng là nguyên nhân trực tiếp của 20 đến 30% các trường hợp bệnh. Sự phát triển quá mức của chủng nấm sinh dục có tên khoa học là Candida albicans chính là nhân tố trực tiếp tác động đến sức khỏe vùng cửa mình, âm đạo và gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Viêm do nhiễm vi nấm thường gặp nhiều ở những phụ nữ thường xuyên dùng kháng sinh, thuốc ngừa thai hoặc nữ giới đang trong thời gian mang thai.

Ngoài sự tác động trực tiếp của vi khuẩn, vi nấm thì sự suy giảm lượng hormone estrogen trong thân thể chị em cũng là duyên do dẫn đến bệnh. Bên cạnh đó, viêm cửa mình cũng có thể được gây ra do một số bệnh lý khác hoặc cũng có thể do một số duyên cớ khách quan từ thói quen dùng đồ lót bó sát, nếp sinh hoạt tình dục phứa, nhiều bạn tình…Nhận biết bệnh viêm cửa mình bằng cách nào?

Cũng giống như một số bệnh lý phụ khoa khác, bệnh viêm nhiễm ở cửa mình cũng được chia làm 2 dạng là viêm cấp tính và viêm mãn tính. Với mỗi dạng viêm khác nhau, bệnh lại diễn tả thành các triệu chứng đặc hiệu biệt lập.

  • Triệu chứng viêm cấp tínhĐối với các trường hợp viêm cấp tính, biểu lộ thường thấy ở người bệnh là cảm giác đau và ngứa rát vùng cửa mình. Khi quan sát bằng mắt thường hoặc thẩm tra bằng tay trong quá trình làm vệ sinh, bạn có thể cảm nhận thấy môi lớn và môi nhỏ có hiện tượng sưng phù, xung huyết mà nếu để lâu có thể dẫn đến lở loét và xuất hiện mụn nước sinh dục. Kèm theo các biểu đạt trên, viêm cấp tính còn khiến cho bạn luôn có cảm giác đau rát và khó khăn khi đi tiểu hoặc quan hệ dục tình
  • Triệu chứng viêm kinh niênVề căn bản, các triệu chứng của viêm mãn tính cũng giống như viêm cấp tính nhưng không mô tả rầm rộ mà thường xuất hiện từng cơn cục bộ khiến người bệnh tưởng như mình đã khỏi bệnh và thường chủ quan không đi khám dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng và gây khó khăn cho công tác điều trị.

Biến chứng viêm âm hộ có thể xảy ra

Là bệnh lý phụ khoa dễ gặp và có thể điều trị triệt để. Tuy nhiên, hồ hết chị em vẫn còn có tâm lý chủ quan với sức khỏe sinh lý của bản thân nên chỉ khi bệnh trở nặng họ mới chịu tìm đến bác sỹ để được tham mưu điều trị. Vào thời khắc này, viêm nhiễm âm hộ có thể đã tiến triển và lây lan sang các vùng da bên cạnh làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm và tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường dục tình như: lậu, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà…

[color=#333333][size=4]Viêm âm hộ nhận biết bệnh viêm âm đạo

mãn tính còn có thể dẫn tới ung thư cửa mình và gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em, làm gia tăng nguy cơ vô cơ nữ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: