Xác chết của bé trai một tuổi Miguel Angel Gaitan từng nhiều lần bật nắp thùng sau khi mất, vấn hàng nghìn người đến viếng thăm.
===>>> đau tức tinh hoàn sau khi quan hệ
Theo The Sun, Gaitan qua đời vì bệnh viêm màng não năm 1967 tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh La Rioja phía tây bắc Argentina và xác em được chôn cất sau đó. Tuy nhiên, 6 năm sau, hậu sự của cậu bé thẳng băng bật mở, kéo theo nhiều đồ vật và những viên đá bắn ra xung quanh.

Xác ướp bé Gaitan bên cạnh hoa và đồ chơi của những người đến viếng.
Xác ướp bé Gaitan bên cạnh hoa và đồ chơi của những người đến viếng. (Ảnh: CEN).
===>>> cách chữa đau tinh hoàn trái
Lúc đầu, người quản lý nghĩa trang cho rằng các đồ vật bị bão mạnh quét qua thị thành tại thời khắc đó thổi bay, nhưng họ khôn cùng bất thần khi chứng kiến cỗ ván Gaitan đấu mở toang khi thời tiết bình thường.

"Dù đặt đá và đồ vật nặng đè lên nắp cỗ áo, chúng tôi vẫn thấy nó mở ra vào mỗi buổi sáng. Sau đó, chúng tôi đoán Miguelito không muốn bị quên lãng. Miguelito muốn chúng tôi luôn nhìn thấy con", mẹ cậu bé san sớt.
===>>> đau tinh hoàn sau quan hệ
Gia đình thay nắp cỗ ván bằng mặt kính trong suốt và cho biết xác cậu bé vẫn còn tốt đến mức giống như trải đời qua quá trình ướp xác. Thậm chí, sau gần 50 năm, tử thi nhỏ bé vẫn vẹn nguyên tới mức khó tin.

Nhiều người tin rằng cơ thể của Gaitan chứa đựng phép màu. Trong nhiều thập kỷ qua, hàng nghìn người Argentina trên khắp giang san đổ về thị trấn heo hút để tầm điều kỳ diệu. Trong khi một số người tin rằng chạm vào trán xác ướp có thể mang lại may mắn, những người khác đến để nghe câu chuyện kỳ lạ và để lại nhiều đồ chơi cũng như hoa tươi trên mộ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: