Đối với những ai đang đợi để sở hữu một chiếc xe bay, có nhẽ Terrafugia đã khiến họ khá thất vọng. Công ty này ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên năm 2013 và im hơi lặng tiếng suốt 2 năm sau đó.
645 Được, tắt nghỉ từ các tham gia án lọc hóa dầu
646 http://premierenglish.edu.vn/threads...au.html?p=9778
647 http://rainbowstar.edu.vn/threads/10...u.html?p=10007
648 http://nordicnuclearinsurers.org/thr...au.html?p=8132
Tuy nhiên, ngay sau khi trở lại với bản nâng cấp TF-X được thiết kế lột xác vào hồi tháng 7, nhiều người mới biết Terrafugia đã nuốm thế nào suốt 2 năm để biến giấc mơ của họ thành hiện thực. Mẫu TF-X đã thuyết phục được Cục hàng không Liên bang (FAA) cho phép nó bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.
Trong bước thử nghiệm trước tiên này, mẫu TF-X sẽ được thu nhỏ xuống 1 phần 10 lần kích tấc thực tại và chỉ là một phiên bản không người lái. mặc dầu vậy, nó vẫn là một bước đột phá trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Terrafugia.

Mô hình được phép bay ở độ cao 121m với tốc độ tối đa lên đến 160km/h. TF-X được phép khai thác không phận tương đương không gian mà không quân Mỹ kiểm soát trên khắp giang san. Tuy nhiên, họ vẫn phải làm việc với cả thảy các cơ quan mặt đất có can dự để được hài lòng hoàn toàn.

"Bước ra khỏi những thí nghiệm trong hầm gió và khí động học, mô hình thu nhỏ của TF-X bay trong điều kiện thực sẽ là bước quan trọng để cải tiến thiết kế của xe", Terrafugia cho biết.

Nhiều chuyên gia nhận định, thí điểm lần này là tối cấp thiết cho sự hoàn thiện của mẫu TF-X. Bởi cấu trúc và thiết kế kỹ thuật độc đáo của TF-X, Terrafugia sẽ cần thử nghiệm một mô hình nhỏ trước nhất. Sau khi độ ổn định được duy trì và kiểm soát dao động sẽ là lúc đến lượt nguyên mẫu kích thước thật.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: