Thị trường máy tính để bàn (Desktop) sẽ chỉ còn 7,6% năm 2013, trong khi nhu cầu dành cho máy tính bảng và điện thoại sáng ý ngày một cao.
1222 Mang thai hộ thành đánh: mong ước nhỉ thành hiện thực
1223 http://laughingwater.org/threads/710...uc.html?p=7145
1224 http://kythuatnongnghiep.edu.vn/thre...uc.html?p=6064
Theo số liệu mà công ty nghiên cứu thị trường Gartner đưa ra, sự nở rộ của các loại máy tính bảng giá rẻ cùng tốc độ tăng trưởng của dòng thiết bị và điện thoại sáng ý đã khiến nhu hố tiêu thụ máy tính cá nhân chủ nghĩa giảm thê thảm.

“Số lượng người dùng cả 2 thiết bị: máy tính để bàn và máy tính bảng, đặc biệt những người dùng chúng cho cả công việc và giải trí đều cảm thấy chấp thuận với những trải nghiệm mà họ có được từ máy tính bảng hơn” - Carolina Milanesi, một thành viên trong công ty nghiên cứu Gartner.

ngày một có nhiều người quay lưng lại với máy tính bàn.
càng ngày càng có nhiều người quay lưng lại với máy tính bàn.

Tờ Business Week cho biết 70% người Mỹ đã sử dụng những thiết bị công nghệ khác thay thế cho máy tính bàn. Các hãng sản xuất máy tính lớn như IBM, Yahoo, và Amazon sẽ là những nạn nhân đầu tiên của cuộc cách mạng “giết hại máy tính bàn” này.

Liệu chúng ta có đích thực đang bước vào “kỷ nguyên hậu máy tính bàn”? Theo Gartner, hiện tượng này không phải là một xu hướng nhất thời, bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái kinh tế, mà nó biểu hiện sự đổi thay trong hành vi tiêu dùng của người dùng trong một thời gian dài.

Có vẻ như, càng ngày càng có nhiều người quay lưng lại với máy tính bàn. Và trong tương lai gần, có thể nó sẽ hoàn toàn bị thay thế.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: