Việc bị đau dịch hoàn sau khi quan hệ bắt nguồn từ nhiều duyên do khác nhau. Cụ thể như sau:

– Do hưng phấn tình dục và quan hệ lâu: Khi nam giới bị kích thích và có hưng phấn dục tình, máu sẽ dồn về dương vật và tinh hoàn, khiến dịch hoàn căng lên và gây ra hiện tượng đau tức. thời kì quan hệ càng lâu thì nam giới càng dễ bị dau tinh hoan sau khi quan hệ. Đây là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở nam giới.
576 http://bouygues-immobilier.com.vn/th...a.html?p=11030
577 Sự sống nhiều dạng tồn tại ở các chòm sao ở rìa tổ Ngân hà
578 Sự sống có thể tồn tại ở danh thiếp chòm biết bao ở mép băng nhóm Ngân hà
579 http://asp-webdesign.com/threads/138...a.html?p=11299
580 http://britishunivesity.edu.vn/threa...ha.html?p=4614– Do nếp thủ dâm: Thủ dâm là một cách hữu hiệu để giải tỏa sinh lý, nhưng nếu nam giới lạm dụng việc thủ dâm sẽ khiến tinh hoàn làm việc quá sức, do đó sẽ dẫn đến hiện tượng viêm tinh hoàn.
– tinh hoàn bị chấn thương do quan hệ tình dục mạnh, thô bạo hoặc dịch hoàn bị vật cứng va đập cũng là nguyên nhân khiến tinh hoàn bị đau sau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia, ngoài những nguyên cớ trên, đau dịch hoàn sau khi quan hệ còn bắt nguồn từ một số bệnh lý như: viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoà. Cụ thể như sau:

– Viêm mào tinh: là hiện tượng mào tinh hoàn mang tinh trùng ở mặt sau của dịch hoàn bị viêm. Viêm mào tinh bắt nguồn từ một số loại vi khuẩn, nấm, trùng roi như: vi khuẩn lậu, chlamydia… Khi bị viêm mào tinh nam giới thường có triệu chứng đau tinh hoàn (một bên hoặc cả hai bên) sau khi quan hệ. Cảm giác đau nhiều hơn khi đi tiểu hoặc xuất tinh. ngoại giả còn kèm theo một số triệu chứng như: sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, đau tức bụng dưới và vùng xương chậu…
– Xoắn dịch hoàn: là hiện tượng dịch hoàn tự xoay quanh trục của nó khiến cho máu không thể lưu thông để nuôi tinh hoàn, do đó dịch hoàn sẽ bị đau và nhanh chóng bị hoại tử chỉ sau vài giờ. Đây là bệnh rất hiểm nguy đòi hỏi phải được tháo xoắn thừng tinh mau chóng (cũng có trường hợp dịch hoàn tự tháo xoắn do đó nam giới sẽ bất chợt không cảm thấy đau tinh hoàn nữa). Xoắn tinh hoàn thường xảy ra đối với dịch hoàn trái. Khi bị xoắn tinh hoàn, một bên dịch hoàn ở vị trí cao hơn bất ngờ bị đau nặng, bìu sưng to, kèm triệu chứng nôn mửa.

– Giãn mạch thừng tinh: là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên dịch hoàn bị giãn nở quá mức. Khi bị giãn mạch thừng tinh nam giới sẽ có miêu tả căng nhức ở bìu, đau nhiều khi quan hệ tình dục, đồng thời phía trên bìu bị sưng to.

– Ung thư dịch hoàn: là việc xuất hiện khối u ác tính ở một hoặc cả hai bên dịch hoàn. Theo các chuyên gia, hiện thời vẫn chưa biết rõ nguyên cớ gây ung thư dịch hoàn là gì, tuy nhiên bệnh rất thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Khi bị ung thư tinh hoàn, triệu chứng trước tiên và phổ quát nhất là tinh hoàn sưng to, nặng trĩu và đau sau khi quan hệ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: