Một vụ nổ có kiểm soát trong khoang hành lý của máy bay vừa được kiểm soát thành công nhờ lớp lót chống bom, được phát triển bởi nhóm các nhà khoa học Anh. Với tên gọi Fly-Bag, phát minh là một sản phẩm được làm từ nhiều lớp vải và vật liệu tổng hợp có sức bền cực kỳ cao, cùng khả năng chịu nhiệt. Loại vải phải kể đến là Aramid, sợi tổng hợp chống nóng và cứng cáp được dùng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, cũng như áo giáp đạn đạo.
===>>> Bồn nhựa Sơn Hà đứng 1500L
"Tính linh hoạt của miếng lót (nói trên) đã làm tăng khả năng hồi phục của nó sau bất kỳ vụ nổ nào", theo tấn sĩ Andrew Tyas - người dẫn đầu cuộc nghiên cứu tại Đại học Sheffield (Anh). Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng hoạt động như một lớp màng mềm của Fly-Bag cũng khiến nó trở thành bền bỉ hơn so với việc dùng một không gian cứng để giam vụ nổ. Ở những bài rà trong phòng thể nghiệm, Fly-Bag đều có có thể chịu được các vụ nổ. Đối với các lần thử trên thực địa, Boeing 747 và Airbus 321 là hai mẫu máy bay được chọn để tham gia thể nghiệm.
===>>> bình năng lượng mặt trời sơn hà
iến hành thể nghiệm, các nhà nghiên cứu ban đầu cho diễn ra một vụ nổ có kiểm soát trong khoang hành lý không sử dụng Fly-Bag. Vụ nổ xé toạt thân máy bay, tạo thành một lỗ hổng lớn, là nguyên nhân đe dọa tính mệnh của hành khách trên chuyến bay. Trong bài test số 2, nhóm nghiên cứu đặt quả bom vào một chiếc vali, sau đó đưa nó vào khoang hành lý đã được lót lớp phủ Fly-Bag. Máy ảnh ghi lại chuyển động chậm cho thấy tại thời khắc nổ, túi căng phồng nhưng không bị rách. Sự vẹn tuyền cấu trúc của thân máy bay được duy trì.
===>>> thái dương năng sơn hà

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: