tiền mãn kinh
Giờ đây phụ nữ sau tuổi 35 đã có thêm một giải pháp ưu việt khi dự phòng loãng xương từ giai đoạn tiền mãn kinh với đột phá Genistein từ O’Hara. Với tinh chất Genistein được chiết xuất từ mầm đậu nành hoàn toàn thiên nhiên có trong O’Hara sẽ kích thích sự hình thành xương, đồng thời ngăn cản sự hủy xương, phủ đầy các mô xương rỗng, kết hợp cùng với Canxi cacbonat, Vitamin D… chính là giải pháp tuyệt vời phòng chống loãng xương cho phụ nữ.
loãng xương
Một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới sau mãn kinh và là nguyên nhân dẫn đến gãy xương, tàn phế nếu không biết cách phòng ngừa, đó chính là loãng xương. Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương làm giảm tỉ trọng khoáng chất của xương kết hợp với sự biến đổi cấu trúc của xương làm cho xương mỏng mảnh dần và yếu đi, thậm chí đến mức rất dễ gãy dù bị chấn thương rất nhẹ hoặc gãy tự nhiên.
Loãng xương sau mãn kinh thể hiện rõ nhất 5 năm sau tuổi mãn kinh hiện tượng mất xương, tốc độ mất xương có thể lên đến 2-4% khối lượng xương mỗi năm. Đặc trưng của loãng xương dạng này là sự mất xương chủ yếu ở xương xốp và thường gây ra gãy lún các đốt sống, gãy đầu dưới xương quay. Trong loãng xương sau mãn kinh, ngoài thiếu hụt oestrogen người ta còn thấy giảm tiết hormon cận giáp tăng tiết canxi qua thận, suy giảm hoạt động vitamin D3 dẫn tới giảm hấp thu canxi ở ruột.
sinh lý nữ
Một nguyên nhân phải kể đến liên quan đến tuổi tác và các thiên chức người phụ nữ trải qua các kỳ mang thai, sinh nở, là hậu quả của sự mất xương chậm trong vòng vài chục năm, biểu hiện chính là gãy cổ xương đùi, gãy lún các đốt sống do tổn thương xuất hiện đồng đều trên cả xương đặc (vỏ xương) cũng như xương xốp (bè xương). Loại loãng xương này liên quan tới hai yếu tố quan trọng là giảm hấp thu canxi, giảm chức năng tạo cốt bào, dẫn tới cường cận giáp trạng thứ phát , do đó đòi hỏi phụ nữ phải có sự bổ sung kịp thời lượng dưỡng chất cần thiết bù đắp cho cơ thể.
rối loạn nội tiết tố

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: