Vị ngọt dịu của trà sữa, vị bùi dẻo của trân châu và những miếng sương sa thơm mùi cà phê sẽ là một món giải khát tuyệt trong bất kỳ thời kì nào, đông cũng như hè. Đặc biệt, trà sữa trân châu tự làm vừa ngon, phương pháp pha trà sữa chân châu bảo đảm an toàn vệ sinh lại vừa tiết kiệm, cũng không mất nhiều thời gian mà có thể làm đủ vị cho nhiều người cùng thưởng thức. Cùng học pha chế trà sữa trân châu handmade đẹp mắt, ngon miệng trong bài viết dưới đây để tự tay làm cho mình ly trà sữa tại nhà an toàn nhé.

Phần 1: Hướng dẫn cách làm trà sữa

Khác với những bài viết trước đây, Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu sẽ xen kẽ giới thiệu nguyên liệu và chỉ dẫn cách làm, bạn để ý theo dõi nhé!

Để làm trà sữa, bạn cần:
  • 1 gói trà lipton hoặc trà đen Thái Nguyên. Khuyến khích bạn sử dụng trà đen vì mùi vị thơm ngon hơn.
  • 1 hộp sữa đặcCách chế biến trà sữa như sau:

Bạn pha trà với nước nóng rồi lọc lấy nước trong. Nếu làm trà đen thì cho vào ấm như uống trà thông thường nhưng lưu ý pha 2 lần và đến nước hai của trà thì đổ ra ca rồi pha với nước nóng để giảm vị chát và đắng.

Nước trà còn ấm thì bạn cho sữa đặc vào, nên nhớ cho vừa phải, định lượng chung là 2 – 4 thìa cho 1 lít nước. Cho vào rồi thì lấy thìa khuấy cho tan sau đó rót đầu vào cốc thế là xong.

Phần 2: chỉ dẫn làm trân châu

Để làm chân trâu, bạn cần:


  • 2 thìa bột năng
  • 1 thìa cacao
  • 50ml nước sôi còn ấm
  • 20ml nước đường thật ngọtCách làm trân châu như sau:

Cho bột cacao và bột năng vào chén lớn, lấy thìa trộn đều rồi từ từ rót nước vào. Lưu ý, bạn rót vừa đủ và vừa rót vừa trộn thì hỗn tạp đặc nhanh hơn.

Khi bột đặc và nguội thì bắt đầu nặn . Bạn rải một lớp bột áo để bột không dính vào tay và nặn đều hơn. Sau đó véo ra các viên nhỏ, vo tròn lại. Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả các viên bột đã nặn vào, tùy thuộc vào độ nhỏ to mà để sôi từ 3 – 4 phút hoặc lâu hơn.

Khi thấy viên bột nổi lên thì bạn lấy thìa vớt ra bỏ vào chén nước đường đã chuẩn bị trước để đường ngấm vào trân châu. Vậy là đã chuẩn bị xong trân châu.

Phần 3: chỉ dẫn cách làm thạch rau câu phô mai

Để làm thạch rau câu phô mai, bạn cần:

  • 30g bột Jelly (không phải agar)
  • 1 hộp phô mai bò cười
  • Đường kính
  • 3 quả chanh dâyCách làm thạch rau câu phô mai như sau:

Chanh dây lấy hạt, bỏ vào máy say sinh tố xay nguyễn rồi dùng màng lọc lấy nước. Sau đó, cho bột Jelly vào với đường trộn đều lên. Tiếp theo, đun sôi 500ml nước, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ vừa lại, xúc từng cốc bột vừa trộn đổ vào, khuấy tan. Cho tiếp 3 thìa nước cốt chanh dây đa chuẩn bị trước đó, khuấy tan rồi tắt bếp.

Phô mai bạn bóc vỏ, sắt thành các miếng nhỏ, xếp vào khuôn. Đổ hỗ hợp rên vào khuôn, đợi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh tầm 2 tiếng. Khi ăn dùng dao cắt thành các miếng nhỏ. Vậy là đa ong công đoạn chung cuộc rồi đấy.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: