thời điểm hiện tại, trong rộng rãi chiếc hành - tỏi xây dựng thương hiệu thì hành - tỏi Lý Sơn được xem là đặc sản quý hiếm, kích cỡ nhỏ, củ tròn trịa, mang mùi thơm, vị cay nhưng vẫn dịu ngọt. không những thế, hàm lượng tinh dầu sở hữu trong hành - tỏi Lý Sơn tương đối cao buộc phải chẳng các được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng làm gia vị chế biến thực phẩm mà còn là nguồn dược liệu rất quý giá chữa được đa dạng bệnh nhất là về tiêu hóa và tim mạch.

Cây Tỏi là cây trồng đặc trưng và là cây trồng chủ lực của huyện đảo Lý Sơn, chiếm tỷ trọng to nhất trong giá trị cung cấp ngành trồng trọt. Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn trong sản xuất do điều kiện tự nhiên, thiếu đất, cát sản xuất, giá cả biến động nhưng việc trồng tỏi lý sơn vẫn được đảm bảo và có chiều hướng phát triển tích cực. diện tích gieo trồng bình quân hàng năm khoảng 290ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt khoảng 1.650 tấn.

Tháng 4/2009 Huyện đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Cục sở hữu Trí Tuệ Việt Nam về công nhận nhãn hàng hành, tỏi Lý Sơn. Hiện nay, Lý Sơn đã được đa dạng người biết đến với tên gọi “Vương Quốc Tỏi”, thương hiệu Tỏi Lý Sơn đã được quảng bá nhiều trên thị trường cả nước.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: