Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội thường gặp. đàn bà dễ nhiễm bệnh và thời gian ủ bệnh lâu hơn nam giới do đặc thù của cơ quan sinh dục nữ bệnh lậu là gì là kín đáo và ẩm ướt hơn. thời kì ủ bệnh ở nam giới khoảng từ 3-5 ngày, ở đàn bà khoảng từ 7-14 ngày sau khi quan hệ với người mắc bệnh.


- BỆNH LẬU LÀ BỆNH NHƯ THẾ NÀO

Bệnh lậu là do một loại vi trùng tên Neisseria gonorrhoeae gây ra, là căn do thông thường chảy mủ ở dương vật (nam) và ở âm đạo (nữ). Việc chảy mủ này là hậu quả của sự viêm nhiễm đường tiểu do vi trùng gây ra.

  Bệnh mắc phải khi người thường có quan hệ tình dục với người có bệnh. Nếu người mẹ bị mắc bệnh lậu khi có thai có thể lây bệnh cho con trong lúc sinh nở.


  Ngoài ra còn xuất hiện thêm bệnh lậu kháng thuốc. Bệnh lậu kháng thuốc là bệnh lậu gây ra do loại vi trùng Neisseria gonorrhoeae đã có sức đề kháng lại với thuốc penicillins. Theo thời gian, đã có xuất hiện nhiều loại vi trùng Neisseria gonorrhoeae kháng được với thuốc penicillins và các thuốc kháng sinh khác. dau hieu cua benh lau Trong trường hợp này, phải dùng penicillins với liều cao hơn hoặc phải dùng những thuốc kháng sinh mới hơn để chữa trị.

Bệnh lậu nhiễm PPNG là sự nhiễm bệnh lậu do dòng Neisseria gonorrhoeae loại kháng hoàn toàn với penicillins gây ra. Dòng vi trùng này có thể tạo ra những chất hóa học để trung hòa penicillins. Bệnh nhân mắc bệnh lậu PPNG không thể dùng penicillins để chữa trị mà phải dùng các thuốc kháng sinh khác.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: