Nhiều loại bệnh về tình dục nó không có triệu chứng, dấu hiệu gì đặc biệt. cho nên bà bầu cần phải tinh ý để nhận thức và nắm bắt rõ được đặc điểm, điều trị bệnh lậu cách thức lây lan để có được sức khỏe và sự an toàn tốt nhất.

Tác hại của bệnh tình dục ở phụ nữ mang thai nó nguy hiểm ngang với người bình thường. Ở chừng độ nặng, thì nó gây ra nhiều nguy cơ cho thai kỳ bao gồm sẩy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và bệnh lý về mắt ở trẻ lọt lòng.

Có nhiều loại bệnh tình dục gây ra tình trạng vỡ ối sớm, nhiễm khuẩn sau sinh. Và khi sinh ra, trẻ lọt lòng sẽ mắc phải những chứng bệnh khôn xiết hiểm như viêm gan, viêm màng não, bệnh gan kinh niên…

Dưới đây là những tri thức cơ bản về bệnh lậu khi mang thai

nữ giới mang thai được coi là có nguy cơ cao nếu sống ở những khu vực có tần suất cao nhiễm bệnh lậu. Người ta đã biết rõ các bệnh lây qua đường dục tình đôi khi có thể gây sẩy thai nhưng nguy cơ khác nhau đối với từng loại nhiễm khuẩn. Đối với bệnh lậu thì có nhiều thông tin trái chiều về sự cố gây sẩy thai.

Nhiều nguồn thông tin cho rằng, nếu bệnh lậu không được điều trị thì có nguy cơ gây sẩy thai và ít ra cũng có một nghiên cứu cho thấy có tăng nguy cơ đẻ non. Không được điều trị, khi sinh nở có thể gây ra những biến chứng đe dọa sinh mạng cho trẻ.

Nếu bệnh lậu không được điều trị từ trước khi có thai có thể dẫn đến bệnh viêm tiểu khung và bệnh này là nhân tố nguy cơ của chửa ngoài tử cung. Nhìn chung, bệnh lậu khi có thai không phải là sự kết hợp tốt và bệnh có thể điều trị dễ dàng, do đó nên tham khảo ý kiến thầy thuốc nếu như có triệu chứng của bệnh lậu hoặc cảm thấy có nguy cơ.

Triệu chứng

Nhiều thai phụ mắc bệnh lậu mà không có triệu chứng, trừ khi được làm xét nghiệm. Các dấu hiệu khi mắc bệnh lậu rất đa dạng, tùy thuộc vào mức độ của bệnh. Triệu chứng điển hình của bệnh lậu là: thay đổi dịch tiết âm đạo, cảm giác đau và nóng khi đi tiểu, ra máu và đau khi quan hệ vợ chồng.
Nếu quan hệ đường lỗ đít, thai phụ sẽ cảm thấy bị đau, ngứa ngáy lỗ đít mỗi lần đi tiêu.
Nếu bạn quan hệ miệng (chồng mắc bệnh), vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào miệng, cổ họng của bạn. Kết quả, miệng (cổ họng) sẽ bị tấy đỏ và đau.

Vi khuẩn lậu còn có thể tiến công vào mắt; chẳng hạn, khi bạn chạm tay vào vùng kín (nhiễm bệnh) rồi lại dùng bàn tay đó dụi mắt. Triệu chứng khi mắt bị nhiễm bệnh là tiết dịch, ngứa, đỏ.

[size=4]>> Xem chi tiết: bệnh lậu

Dấu hiệu bệnh điển hình ở nam giới: đau và nóng khi đi tiểu, thay đổi màu tinh lực, tinh hoàn sưng căng. Tuy nhiên, một số trường hợp, nam giới mắc lậu mà không có triệu chứng nào của bệnh.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: