Thấu hiểu thai kỳ: Tuần thứ 34
Bạn có thể nhận thấy mình bị phù chân, tay, mặt và mắt cá chân do hiện tượng giữ nước, còn gọi là phù nề.Tình trạng này trở nên tồi tệ hơn khi thời tiết ấm và vào buổi tối.
Chữa phù nề như thế nào? Uống nhiều nước. Nếu bị phù nặng và cảm thấy đau đầu, phải báo ngay với bác sĩ. Đó có thể là dấu hiệu của hội chứng tiền sản giật.
Khi ở giai đoạn cuối của thai kỳ, bạn hãy tận dụng thời gian để mua sắm và chuẩn bị. Bạn nên mua các đồ dùng cơ bản và cần thiết trước khi bạn cảm thấy mệt khi đi mua sắm. Nấu thêm thức ăn, trữ lạnh cho những tuần sắp tới. Bạn sẽ rất hạnh phúc khi em bé chào đời.
Bài viết về chuẩn bị mang thai:
Thấu hiểu thai kỳ: Tuần thứ 34 - Anmum Vietnam
Tất tần tật những thứ cần làm khi mang thai 3 thàng đầu
Hãy dần trao các công việc cho chồng bạn như nghe điện thoại, sắp xếp ai đó để chăm sóc bé lớn hoặc vật nuôi (nếu có). Như vậy, bạn có thể tập trung vào việc sinh nở khi chuyển dạ.
Thấu hiểu thai kỳ: Tuần thứ 35
Bạn cảm thấy như bụng mình không thể to thêm được nữa. Tử cung đã tăng kích cỡ gấp 1000 lần so với kích cỡ ban đầu. Nếu bạn có trọng lượng trước khi sinh ở mức trung bình, bạn tăng vào khoảng 11.5 đến 16 kg là vừa. Tin vui là bạn có thể sẽ không tăng cân thêm nữa.
Nếu có thời gian rỗi, sao bạn không chăm sóc móng tay móng chân? Đặc biệt, bây giờ khi bụng bạn đã lớn, bạn rất khó với tới bàn chân.
Bạn có nhận thấy tóc bạn trông có vẻ bóng mượt hơn? Đó là do trong thai kỳ, hóc môn ngăn rụng tóc làm cho tóc trở nên dày hơn. Không phải ai cũng trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời này đâu, nên hãy tận hưởng bạn nhé!
Bạn có biết rằng môi trường sinh bé lý tưởng nhất là môi trường tương tự như không khí một đêm lãng mạn với chồng bạn? Môi trường ấm, ánh sáng nhẹ, yên tĩnh và riêng tư sẽ giúp bạn thư giãn và tập trung vào em bé. Nhưng trước hết, phải xem xem chồng bạn có thể ở bên bạn khi bạn chuyển dạ và sinh em bé được không.
Theo: Vnanmum dinh duong cho ba bau

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: