Bệnh lậu là bệnh lây lan qua đường dục tình, bệnh phát triển nhanh và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng có thể dẫn tới vô cơ. Dưới đây là những bệnh lậu ở nam giới và các triệu chứng bộc lộ của bệnh lậu để mọi người có thể nhận biết bệnh sớm nhất và có biện pháp điều trị ăn nhập.Triệu chứng thường gặp của bệnh lậu

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới được chia làm 2 Giai đoạn:

tuổi cấp tính

Người bệnh có các dấu hiệu : Thấy hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu sau đó vài giờ tiết dịch trong sau đó đục dần rồi thành mủ có màu vàng hơi trắng. Sau đó 2 miệng sáo đỏ, sưng nề khi đi tiểu bệnh nhân có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, tiểu buốt, đau như dao cắt. Mủ càng ngày càng chảy nhiều, có hiện tượng tiểu ra máu nếu vào trường hợp nặng.

Người bệnh mỏi mệt toàn thân, có thể sốt nhẹ, mình mẩy đau.

tuổi mạn tính

Nếu không được điều trị hăng hái ở thời đoạn cấp tính bệnh chuyển sang thời đoạn kinh niên. Vi khuẩn từ niệu đạo trước xâm nhập sâu dần vào niệu đạo sau sinh sôi và phát triển. Khi đó các triệu chứng trên bị mất dần đi chỉ còn tiểu ra giọt đục vào buổi sáng tăng lên khi lao động, thức khuya và uống rượu bia.

Những biến chứng của bệnh:


  • Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh
  • Viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt
  • Viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh…


Những biến chứng nặng có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Triệu chứng bệnh lậu ở đàn bàThời gian ủ bệnh của đàn bà thường từ 2 tuần trở lên với các triệu chứng phát triển thầm lặng, kín đáo và không rõ ràng. Dưới đây là một số biểu lộ thường gặp của bệnh:

tuổi cấp tính

Triệu chứng thường lặng thầm, không rõ như nam giới. Theo thống kê có khoảng 97% không có triệu chứng, chỉ có 3% còn lại mới có triệu chứng tiểu rát, tiểu buốt, khó chịu.

>> Mời bạn xem thêm: căn bệnh lậu

tuổi mãn tính

Không có triệu chứng gì đặc biệt, thường chỉ có huyết trắng, hoặc có những bộc lộ của biến chứng mà thôi.

Biến chứng khi phụ nữ bị mắc bệnh lậu:
  • Viêm hậu môn, viêm khớp do lậu, viêm họng do lậu, lậu mắt…
  • Chửa ngoài tử cung, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS…
  • phụ nữ mang thai có thể lây sang con, con khi trào đời có thể bị viêm kết mạc mắt dẫn tới mù lòaNếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới biến chứng nặng gây vô sinh.

Lậu ở trẻ lọt lòng

Trẻ bị viêm kết mạc mắt do xúc tiếp với dịch ở âm đạo của mẹ bị nhiễm lậu cầu lúc sanh, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 21, mắt bé bị sưng phù, đỏ và có mủ vàng. Tình trạng này có thể phòng, bằng cách nhỏ mắt bằng Nitrat bạc lúc sanh. Ngoài ra lậu ở đường sinh dục nam và nữ, lậu còn gây bệnh ở các cơ quan khác như lậu ở tim, khớp, cổ họng, amidan, hậu môn, trực tràng…

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: