Muốn trong nhà vắng bóng những con gián đáng ghét, làm sao để diệt gián? Muốn tiêu diệt gián hiệu quả các bạn hãy là theo các mẹo đuổi gián, cách diệt gián sau:

Các mẹo đuổi gián và cách diệt gián đơn giản hiệu quả dễ làm không dùng thuốc diệt gián

Gián là những côn trùng có hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. Gián là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, thổ tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus thua... Ngoài ra, nó còn mang thuốc diệt muỗi tốt nhất các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ. Đối với con nít hen suyễn, gián được xem là một trong những nguyên cớ quan yếu làm bệnh nhân nhập viện nhiều hơn.

Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình tránh khỏi những mối tai hại do gián gây ra hãy tham khảo và thực hiện các cách diệt gián, mẹo đuổi gián được nhiều người hay dùng:

Cách diệt gián, mẹo đuổi gián dùng bột Boric Acid

Bạn mua bánh ngọt (gọi là cookies) cho vào xoong nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ (butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid trộn chung quờ ra chất sệt thơm. Bạn dùng chất bánh ngọt thơm, sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng chết từ từ. Cách diệt gián kiểu này dễ làm không phức tạp, vấn đề trị gián trong nhà bạn đã xong

Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng bột bakingsoda

Dùng bột “baking soda“. Loại bột này còn được người làm bánh ngọt gọi là bột nổi. Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao. Nhưng loài gián vì thân thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong thân thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi nên chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch

Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng nước đường

Lấy một đôi cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường, hòa tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng dưa chuột tươi

Đặt dưa chuột tươi vào nơi gián thường đến, ngửi thấy mùi dưa, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, thay lượt mới, mẹo đuổi gián này rất dễ thực hiện


Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng lá đào tươi

Đem lá đào tươi đặt vào nơi gián thường hay lui đến, dùng mẹo này gián sẽ bỏ chạy.

Cách diệt gián, mẹo đuổi gián dùng hành tây

Đặt trong bếp một đĩa hành tây đã cắt sẵn, gián sẽ chạy đi hết.


Cách diệt gián, mẹo diệt gián đuổi gián bằng nước xà phòng

Nước xà phòng: Bạn hòa hẩu lốn nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết chóng vánh.

>> Xem thêm: thuốc thảo mộc diệt kiến và dán


Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng bột nở

Bột nở: Cho ít bột nở lên lá bắp cải hoặc lá rau diếp rồi đặt vào những chỗ gián hay tiến thoái. Mẹo này sẽ giúp bạn mau chóng đuổi gián đi.Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế: Khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một đôi lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như thường ngày. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng phèn chua

Rải phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo, cách xua đuổi này gián sẽ không dám bò vàoCách diệt gián hiệu quả nhất nên chọn loại thuốc diệt gián hạp để tiêu diệt gián.

Cách diệt gián bằng thuốc diệt gián có thể dùng biện pháp phun thuốc diệt gián, những nơi gián thường hỗ tương và ẩn nấp.

Riêng đối với loài gián Đức rất khó diệt, ta dùng cách đặt bả diệt gián trực tiếp vào các khe kẽ gián thường ẩn nấp, mỗi vị trí đặt một lượng bả diệt gián nhỏ bằng hạt đậu xanh, dựa vào tập tính ăn phân và ăn xác của đồng loại.Hiệu quả có thể kéo dài đến 3 tháng, an toàn đối với sức khỏe con người và môi trường. Cách diệt gián này hiệu quả cao hiệu quả cao đối với việc xoá sổ loài gián Đức ở các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: