Thuê osin là chủ đề khá "nóng" trong thời đại bây giờ, đặc biệt, trong thời điểm trước và sau Tết, nhu cầu tìm người giúp việc ở mỗi gia đình càng cao hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số kinh nghiệm thuê osin.TIN can hệ


1. Nên thuê osin theo giờ

hồ hết người giúp việc theo giờ làm việc khi có mặt chủ ở nhà, không được giao chìa khoá và trông nhà cửa nên họ thường được chọn lọc nhanh và đơn giản hơn người giúp việc ăn ở lại nhà. • Thuê osin: Kinh nghiệm thuê osin (ảnh minh họa)

  Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, thuê người giúp việc theo giờ ở các công ty có uy tín tuy có đắt hơn một tẹo nhưng công nghệ làm sạch của họ chuyên nghiệp hơn do được đào tạo bài bản.Giúp việc gia đình theo giờ vẫn là một hình thức khá mới mẻ và tự phát .

  Các công ty cung cấp dịch vụ này cũng chưa nhiều và người cần lao thì chưa thật sự chuyên nghiệp so với nhu cầu. Tuy nhiên, ở một giúp việc theo giờ tại Hà Nội chừng mực nào đó, dịch vụ này đã giúp cho nhiều gia đình bận rộn, có nhu cầu giúp việc vừa. Việc chọn lọc hình thức này đang được nhiều gia đìnhưa chuộng vì tiện lợi, giảm tải việc nhà lại tiết giảm tổn phí so với việc thuê một người giúp việc ở hẳn trong nhà.

  2. Nên thuê osin tuổi đứng tuổi, khỏe mạnh và không quá ưa nhìn

  Về độ tuổi, theo kinh nghiệm dân gian, những gia đình có nhu cầu giúp việc nên thuê đối tượng là luống tuổi thay vì thiếu niên, thanh niên hay người già. Lý do là vì lứa tuổi luống tuổi thường đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mà một người giúp việc cần như: khỏe mạnh, có kinh nghiệm, cẩn thận, siêng năng...

  Ngoài ra, những câu chuyện “trái khoáy” la liệt trong tầng lớp ngày nay như ông chủ “tòm tem” osin khiến không ít phụ nữ dự phòng hơn trong việc lựa chọn người giúp việc. Chính vì thế, chọn người giúp việc không quá ưa nhìn và trẻ trung là một lời khuyên cho nhiều gia đìnhtrong cuộc sống hiện đại.

  3. Nên chọn người quen làm osin

  Nếu có điều kiện, tốt nhất các gia đình nên chọn người thân quen làm giúp việc cho mình, bởi lẽ đây là những người mà mình hiểu rõ tính cách, cảnh ngộ để có thể giao con cái và tài sản trong nhà cho họ trông giữ.  Về mặt tình cảm, việc thuê giúp việc là những người nhà quen, phần nào tạo điều kiện giúp đỡ họ về mặt tài chính, đồng thời có thể góp phần thắt chặt tình cảm họ hàng nếu xử sự khéo léo.

  4. Lưu ý hà tiện tối đa về tổn phí tìm osin

  Do nhu cầu tìm người giúp việc tăng mạnh sau Tết, nên nhiều người giúp việc cũng tận dụng nhịp để "làm giá", thậm chí trả kiện với chủ nhà, có trường hợp còn chọn chủ nhà có tính dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội hiền lành mới nhận lời đến giúp việc chứ không phải ai họ cũng đồng ý đến giúp.

  Ngoài ra, nhiều gia đình còn mất tiền môi giới để thuê được người giúp việc vừa ý. Chính bởi vậy, để kiệm ước phí môi giới, các gia đình nên tìm giúp việc thông qua người thân thay vì chuẩn y các công ty tìm người giúp việc. Mặt khác, các gia đình nên tham khảo giá chung trên thị trường để trả lương cho người giúp việc một cách hợp lý nhất.

  Hảo Min

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: