Bệnh lậu là một bệnh lây nhiễm qua đường dục tình thường gặp nhất hiện thời ở nước ta. Nhiễm lậu cầu khuẩn benh lau o nu (Neisseria gonorrhoeae) có thể biểu thị triệu chứng hoặc không có triệu chứng trên lâm sàng.
Bệnh lậu ở nam:
Ða số nam giới bị bệnh thường có triệu chứng ra mủ niệu đạo kèm theo đái buốt, nên họ thường đi khám sớm, nhưng cũng không đủ sớm để tránh lây nhiễm cho bạn tình. Viêm niệu đạo do lậu có thời gian ủ bệnh 3-5 ngày. trình diễn.# mủ chảy ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc vàng xanh, số lượng thường nhiều và kèm theo đái buốt, đái dắt. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu kinh niên với các biến chứng thường gặp như viêm mào dịch hoàn, viêm tuyến tiền liệt ... gây vô sinh.
Bệnh lậu ở nữ:
Có tới 50-80% không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng nên hay bị các biến chứng như viêm tiểu khung dẫn đến vô sinh và chửa ngoài tử cung. nữ giới có thai bị lậu không được điều trị có thể bị sảy thai và gây lậu mắt trẻ sơ sinh.
thể hiện bệnh cấp tính với các triệu chứng đái buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, nâu vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, mùi hôi.
Ðiều trị bệnh lậu không biến chứng. Dùng một trong các loại thuốc sau:
- Ceftriaxone (rocephin) 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
- Spectinomycin (trobicin) 2g liều duy nhất.
- Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.
kết hợp với một trong các loại thuốc sau để điều trị song song nhiễm Chlamydia trachomatis, rất thường gặp cùng với bệnh lậu.

>> Mời bạn tìm hiểu: căn bệnh lậu mãn tính
- Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày
- Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
- Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
- Azithromycin (zithromax) 500mg, uống 2 viên liều duy nhất
Chúc bạn sớm đến cơ sở y tế để được điều trị

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: