Bệnh Lậu ở nữ giới thường gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm,vì bộ phận sinh dục của đàn bà nằm sâu hơn so với dương vật ở nam giới ,nên triệu chứng bệnh lậu cũng kín hơn.Ngoài ra,bệnh lậu còn gây ra nhiều những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sản xuất tìm hiểu các triệu chứng bệnh lậu ở Nam giới nữ giới,trong đó nguy cơ gây vô sinh là một trong những nguy cơ hàng đầu. Dưới đây chũng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nữ giới.Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời có thể gây biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý người bệnh. Đối với phụ nữ mang thai, bệnh lậu còn ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Để phát hiện sớm bệnh lậu, chị em phụ nữ có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Lậu là một bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục, do lậu cầu khuẩn gây nên. Khi mắc bệnh lậu, nữ giới sẽ có những triệu chứng sau:

-Đái rắt, đái buốt, đau rát khi tiểu tiện hoặc tiểu tiện có mủ. Ngứa rát quanh vùng âm hộ, đau âm ỉ ở bụng dưới. Đau vùng xương mu khi giao hợp. Viêm tấy đỏ, có mủ vùng cửa mình, âm đạo…Ra nhiều bạch đái. Lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến mô tả viêm cổ tử cung.

-Có thể đau vùng hố chậu hoặc hạ vị, đau ở giữa, một bên hoặc hai bên. Sốt, buồn nôn, nôn, điều này cho thấy có thể bệnh lậu đã lây lan gây nhiễm trùng phần phụ. Ngoài viêm nhiễm ở đường niệu và bộ phận sinh dục, có khi còn gây viêm trực tràng. Biểu hiện thường thấy như: đại tiện khó chịu, ỉa lỏng, phân có máu, trực tràng xuất huyết v.v..

Bệnh lậu cấp tính nếu chưa điều trị hoặc điều trị không triệt để có thể chuyển thành mạn tính. Triệu chứng của bệnh là đau âm ỉ ở bụng dưới, đau mỏi thắt lưng…Viêm ống dẫn trứng do bệnh lậu mạn tính gây nên có thể dẫn đến tắc ống dẫn trứng ở cả hai bên gây vô sinh.

Bệnh lậu để lại những tác hại đối với phụ nữ như:

- Gây gây thương tổn các bộ phận trong cơ thể. đàn bà có thể bị tổn thương niệu đạo, tuyến Bartholin, âm đạo, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Nếu không chữa kịp thời có thể bị vô sinh do viêm tắc ống dẫn trứng (vòi trứng).

>> Mời bạn tìm hiểu: Toàn Quốc: Căn bệnh lậu ở trẻ sơ sinh vô cùng nguy hiểm, hãy phòng tránh chúng

- nữ giới mang thai nếu bị bệnh lậu có thể lây truyền cầu khuẩn lậu sang thai nhi gây ra các dị tật. Khi Phụ nữ sinh con, vi trùng lậu gây viêm kết mạc, loét giác mạc có thể gây mù lòa ở trẻ sơ sinh.

- Cầu khuẩn lậu gây viêm nhiễm tiểu khung, do lây truyền cầu khuẩn từ âm đạo, cổ tử cung rồi lan lên tử cung, vòi trứng và buồng trứng, có khi còn lan rộng đến ổ bụng, gây tắc ruột hoặc gây nhiễm khuẩn huyết có thể gây tử vong.

Bác sĩ trọng điểm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên rằng nếu thấy có trình bày những triệu chứng của bệnh lậu, chị em nên tới cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Nếu để bệnh nặng thì rất khó điều trị những tai biến của cầu khuẩn lậu gây ra.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: