Trĩ là các mạch máu trực tràng bị phồng, sưng lên. Các huyết quản này nằm ở vùng thấp nhất của trực tràng và hậu môn. thường nhật có 2 dạng trĩ:1. Trĩ nội

Trĩ nội xảy ra bên trong trực tràng. Dạng trĩ này thường không gây đau. hồ hết mọi người sẽ không nhận ra rằng họ bị trĩ nội do nó không gây ra các triệu chứng đặc biệt, trừ khi nó chảy máu hoặc bị sa.

2. Trĩ ngoại

Trĩ ngoại nằm xung quanh hậu môn. triệu chứng của căn bệnh lâu Loại trĩ này thường gây ngứa và đớn đau và khó chịu. Búi trĩ là một khối mô mạch máu nằm trên ống lỗ đít, có thể bị viêm, sưng tấy và gây đau đớn cho bệnh nhân.

Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng cách tránh làm cho căn bệnh trở thành nhợt hơn

1. Sau khi đi ngoài xong, làm sạch hậu môn nhẹ nhàng với giấy vệ sinh mềm, ẩm bằng nước và chất tẩy rửa. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau em bé hoặc các loại khăn ướt khác nhưng cần bảo đảm sạch sẽ.

2. Nếu bạn muốn làm sạch vùng hậu môn bằng xà phòng, dùng xà phòng không chứa chất thơm hoặc thuốc nhuộm.

3. Không chà xát vùng lỗ đít. Sau khi làm sạch, chỉ cần vỗ nhẹ vùng lỗ đít bằng vải hoặc khăn mềm.Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng cách giảm bớt ngứa và giải tỏa đớn đau

1. Tắm ngồi. Đổ vào bồn tắm của bạn với nước ấm. Ngồi trong bồn tắm trong 15 phút, thực hiện nhiều lần trong ngày nhất là sau khi đi cầu.

2. Chườm đá khoảng 10 phút, nhiều lần mỗi ngày. Sau đó đặt một miếng gạc ấm lên vùng hậu môn. Làm việc này trong khoảng 10 đến 20 phút.

3. dùng khăn ấm và ẩm nhiều lần trong ngày lên vùng lỗ đít.

4. Sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia thầy thuốc, dùng một số loại thuốc giảm đau giúp bạn bớt đau và chống sưng tấy.Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng cách áp dụng các phương pháp khác

1. ngơi nghỉ trên giường khoảng 1 ngày hoặc nhiều hơn. Điều này giúp giảm áp lực cho các tĩnh mạch bị viêm. Nằm sấp với với một cái gối dưới hông của bạn sẽ giúp đỡ trong việc giảm sưng tấy do trĩ. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai, bạn chỉ có thể nằm nghiêng.

2. Môi trường quá ẩm thấp có thể làm trầm trọng thêm bệnh trĩ. Để ngăn chặn điều này, bạn nên mặc quần lót bằng vải cotton. ngoại giả, mặc quần rộng và thoải mái để tránh sức ép lên búi trĩ.

3. Tránh nâng vật nặng.

4. Không ngồi hoặc đứng trong thời kì dài do điều này có thể kích thích căn bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải ngồi thì hãy ngồi trên ghế đệm.

>> Mời bạn xem thêm: benh lau

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

1. Tránh ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu

2. Ngăn ngừa táo bón bằng cách tăng cường thu nạp chất xơ và uống nhiều nước.

3. Tránh đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ.

4. Tập thể dụng liền

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: