- Xoài chín: 1 quả. Chọn xoài căng tròn đầu múp là quả già, vỏ hơi nổi hạt nhỏ lí tí và có mùi thơm lừng là xoài chín cây thiên nhiên.

- Đường: 3 thìa cà phê (bạn có thể thơm bớt đường tùy khẩu vị và tùy quả xoài của bạn chua hay ngọt)

- Sữa tươi không đường: nửa hộp hoặc 1 hộp nhỏ

- Đá xay

Thực hiện

Bước 1:

bình thường xoài làm cách làm sinh tố xoài phải xắt nhỏ để cho vào cối xay, bởi thế nhiều người gọt vỏ xoài rồi mới xắt. Có một cách khác giúp bạn làm dễ dàng và sạch sẽ hơn nhiều, đó cắt lát hai bên xoài để có hai má xoài. Khía mũi dao nhọn vào phần thịt xoài thành hình quân cờ, rồi ấn cả thảy má xoài cong lên ở giữa, phần thịt xoài sẽ tách nhẹ cho bạn dễ dàng gạt ra.Bước 2:

Gạt xoài vào cối xay sinh tố, đổ đường và và sữa tươi không đường vào rồi xay nhuyễn xoài. Mẹo nhỏ để bạn dễ làm sạch cối hơn là đừng xay đá cùng lúc với xoài. Sau khi rót xoài xay ra cốc, bạn cho đá vào cối và xay nhỏ, đá giúp bạn "cọ rửa" cối xay luôn. Khi đổ đá ra thì phần sinh tố xoài còn lại cũng ra theo.

Bước 3:
Khi bày sinh tố xoài, bạn nên thả vào cốc sinh tố chút xoài thái hạt lựu hoặc quân cờ. Như thế bạn vừa uống vừa được nhai những miếng xoài nhỏ, vị giác sẽ cảm thấy được kích thích hơn rất nhiều!

Hoàn thành

Nếu bạn xay xoài còn hơi ương, chỉ cần thay sữa tươi bằng sữa chua, sinh tố sẽ mịn nhuyễn hơn nhiều đấy.
bày vẽ một miếng xoài nhỏ xiên qua tăm trên miệng cốc cùng một nhánh bạc hà nhỏ cho màu sắc hài hòa, chỉ nhìn thôi đã đủ quyến rũ lắm rồi!

Thưởng thức sinh tố xoài ngon bổ và mát lạnh sẽ rất tuyệt trong ngày hè oi nóng này.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: