Bệnh trĩ rất thường gặp, đặc biệt ở người cao tuổi nhưng do bệnh ở vị trí đặc biệt và không gây hiểm nguy nên đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn khi trĩ phình to, thòi ra ngoài hậu môn, gây chảy máu, đau đớn thì người bệnh mới đi khám. Theo ước lượng, có tới 50% dieu tri benh tri dân số mắc bệnh trĩ ở một đôi thời khắc nào đó trong thế cuộc, tỷ lệ này tăng theo độ tuổi, cao nhất ở độ tuổi 45-65 (tới 70%).
Người cao tuổi vui khỏe khi chữa khỏi bệnh trĩTại sao người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ?

Người cao tuổi dễ bị trĩ hơn là do cùng với tuổi tác, chức năng co bóp, bài tiết và tiếp thụ của ruột yếu gây rối loạn đại tiện; trương lực cơ trơn đại tràng, cơ thắt hậu môn và dây chằng bị suy giảm, hệ thống tĩnh mạch lỗ đít - trực tràng bị suy yếu cùng với thói quen ít vận động, ăn uống không điều độ, mắc một số bệnh mãn tính như tăng áp huyết, xơ cứng động mạch, bệnh dạ dày - ruột, ho kéo dài gây tăng áp lực ổ bụng...

Một số lưu ý với người cao tuổi bị bệnh trĩĐối với những người già đã mắc bệnh trĩ, dù xem xét đến căn nguyên gì, thời kì mắc bệnh được bao lâu, đều phải chú ý đến mức độ nặng nhẹ của bệnh như thế nào. Những người bệnh tình nặng cần phải điều trị bằng giải phẫu, còn những người bệnh nhẹ thì có thể uống thuốc hoặc tiêm thuốc.

Nhưng trên lâm sàng, y học tiến hành điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể. Người già thường có thể lực yếu, một số người còn mắc các bệnh về tim mạch. Do đó, đối với những người mắc bệnh trĩ hoặc do tuổi tác cao và kèm theo các bệnh tim mạch khác, cần ứng dụng phương pháp điều trị tổng hợp và để ý tránh làm phẫu thuật, kích thích gây mê, gây nguy hiểm đến tính mạng , dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Các nguyên nhân gây nên căn bệnh trĩ - Sàn giao dịch mua bán | SaoHoa.vn Còn đối với những người già có thể chất khá tốt mắc bệnh trĩ và không mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng thì có thể sớm tiến hành phẫu thuật hoặc tiêm thuốc, tiến hành điều trị triệt để để tránh do sai lầm, ảnh hưởng xấu hoặc làm bệnh tình nặng hơn, gây hậu quả không tốt đến chất lượng cuộc sống và quá trình điều trị sau này.

Như vậy, khi chưa bị mắc các bệnh về tim mạch hoặc khi các bệnh về tim mạch chưa nặng lắm, người già cần điều trị triệt để bệnh trĩ ở chừng độ nặng hay nhẹ. Điều này đảm bảo tốt cho cuộc sống và sức khỏe của người già.


Để biết thêm thông báo về cách dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cho người cao tuổi, vui lòng gọi tới số tổng đài 1800 1796 (trong giờ hành chính) hoặc 0915 00 1796 (ngoài giờ) để được chuyên gia sản vấn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: