Có nhiều cách làm sữa chua ngon, và cũng có rất nhiều cách kết hợp các vật liệu khác nhau. Dưới đâyagiadinh.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm sữa chua từ sữa đặc (sữa ông thọ) có đường tại nhà. Cách này đơn giản và vô cùng dễ làm, nguyên liệu để làm cũng dễ dàng có thể mua được ở các cửa hàng tạp hóa khác. (phương pháp này tương tự như làm sữa chua từ sữa bột công thức vậy)

Bạn nên xem thêm
  • Cách làm sữa chua cho bé từ sữa công thức
  • san sẻ cách làm sữa chua từ sữa hạt sen
nguyên liệu làm sữa chua:
  • 1 lít sữa tươi
  • 1/2 hộp sữa đặc có đường (Bạn có thể cho nhiều hơn tùy bạn)
  • 1 hộp sữa chua – Sữa chua này dùng để làm menCách làm chi tiết:

Bước 1: Bạn sử dụng 1 cái bát to và trộn sữa đặc có đường cùng với sữa tươi vào trong đó rồi ngoáy đều thật đều lên

Bước 2: Nếu có lò vi sóng bạn có thể cho hỗn tạp ở trên vào lò vi sóng trong thời gian khoảng 4-5 phút là OK, hoặc nếu không có lò vi sóng bạn có thể mang hỗn tạp trên lên bếp đun nóng già lên là được (theo hình bên dưới)

Cách làm sữa chua từ sữa đăc có đườngBước 3: Sau khi sữa đã đun (bằng bếp hoặc lò vi sóng) vừa nguội (vẫn phải còn chút hơi ấm) bạn bắt đầu cho sữa chua đã mua sẵn vào trộn lẫn (sữa chua mua sẵn dùng làm men) và ngoáy đều từ từ (theo hình dưới)

Cách làm sữa chua từ sữa đặc có đường – trộn sữa chua lên menBước 4: Chia sữa ra các lọ thủy tinh nhỏ hoặc các cốc nhỏ sau đó bỏ các lọ này vào thùng xốp để ủ sữa.

Nếu bạn không có thùng xốp để ủ bạn có thể ủ bằng chăn hoặc dùng 1 nồi cơm điện đổ nước nóng già vào đó, đặt các lọ sữa vào bên trong (không để ngập) và để trong thời kì khoảng 5 tiếng đến 8 tiếng, trong thời kì ủ cần đậy kín và tránh cộc với thùng ủ hoặc nồi ủ

Cách làm sữa chua từ sữa đặc – công đoạn ủ sữa chuaCó một các ủ sữa chua khác nữa là bạn dùng lò vi sóng hoặc lò nướng : bật lò lên 200 độ C để tầm 10 đến 15 phút rồi tắt lò đi, sau đó cho các cốc sữa chua vào và đóng cửa lò lại và để tầm 4 tiếng đén 5 mang tiếng OK

Lưu ý: Không nên ủ sữa chua lâu quá vì nếu ủ lâu quá nó chua quá ăn mất ngon.

Sau khi ủ xong thì mang các lọ sữa chua để trong tủ lạnh có thể ăn liền hoặc để sau 3 ngày sau thì sạch ông thái dương luôn.

Sữa chua bạn có thể ăn ngay và luôn hoặc phối hợp ăn với sinh tố hoa quả, hoặc dùng làm trắng da(nên dùng sữa không đường) đều được cả.

Sữa chua ngon từ sữa đặc có đườngTrên đây là cach lam sua chua tu sua dac ngon từ sữa đặc có đường mà tôi muốn Chia sẻ với các bạn.

Sữa chua có nhiều công dụng ngoài việc thưởng thức chúng bạn có thể dùng để tắm trắng và làm trắng da, tuy nhiên việc sử dụng cho làm đẹp từ bên ngoài như thế chỉ ứng dụng với sữa chua không đường bạn nhé.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: