Cùng với bệnh giang mai và bệnh sùi mào gà, bệnh lậu bây chừ cũng là một bệnh rất hiểm và khó chữa. Bệnh không được điều trị và điều trị không dửt điểm thì bệnh có nguy cơ truyền nhiễm ra từng lớp rất lớn. cho nên bệnh nhân nếu nghi ngờ mình mắc bệnh thì cần được đi khám và điều trị kịp thời.

[b] Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh do do song cầu trùng, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Dân gian còn gọi là bệnh mủ, bệnh lậu lây đẵn là qua đường tình dục, bởi thế khi bạn quan hệ dục tình mà không dùng biện pháp bảo vệ thì bệnh nhân vững chắc mắc bệnh lậu.

thời gian ủ bệnh nhàng nhàng 3-5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2-3 tuần, thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, thời kì ủ bệnh càng dài thì bệnh nhẹ hơn.

Thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân lậu.

Các thầy thuốc chuyên khoa da liễu trọng tâm da liễu 12 Kim Mã cho biết, bệnh lậu là một bệnh rất khó chữa là cần điều trị lâu dài, nên chi việc bệnh nhân kiên tâm cùng các bác sĩ điều trị bệnh là rất cấp thiết.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng đối với bệnh nhân mắc bệnh lậu cũng là một nguyên tố giúp bệnh mau chóng được lẩy lùi. Các thầy thuốc khuyên bệnh nhân bị bệnh lậu nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm mà bệnh nhân mắc bệnh lậu nên hoặc không nên dùng:

Thực phẩm bệnh nhân nên hăng hái dùng.

- Bệnh nhân nên uống nhiều nước để thanh lọc thân. Rất nhiều bệnh nhân sau khi đi tiểu bị tiểu rát, tiểu khó, tiểu buốt và tiểu nhiều lần thành thử hồ hết bệnh nhân mắc bệnh lậu rất sợ uống nước để không phải đi tiểu nhiều, nhưng với suy nghĩ này, bệnh nhân còn có thể mắc bệnh lậu nặng thêm, uống nhiều nước giúp cho bệnh nhân thanh lọc cơ thể, bài thải những chất độc hại ra khỏi thân.
Trứng gà giàu protein tốt cho bệnh lậu- Bệnh nhân nên ăn nhiều đồ ăn hứa hàm lượng protein và vitamin cao: trong tuổi bệnh được khống chế ổn định nên ăn bánh ngọt, mì mằn thắn, sủi cảo, sữa, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc, rau củ quả tươi.

- Đồ ăn nhẹ nhõm, thanh sạch, có tính thanh nhiệt. Trong thời đoạn cấp tính nên ăn cháo, mì sợi, canh ngân nhĩ, Bệnh lậu cấp tính ~ Bệnh Xã Hội canh đậu xanh và các hoa quả, rau xanh có tính mát là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho bệnh nhân mẵc bệnh lậu.

- Ngoài ra có thể bổ sung cho thân thể một số bài thuốc đông y có thuộc tính giải nhiệt như :

+ Tán nhỏ Đại hoàng 3g, trứng 1 quả khoét một lỗ nhỏ trên chóp, bước tiếp theo cho đại hoàng vào trong trứng, dùng giấy ướt bịt lỗ trứng và đêm đi trưng. Mỗi ngày 1 quả.

+ Hạt sen (bỏ nhân) 60g, cam thảo tươi 10g cho hai vị này vào đun cùng nước cho tới khi sen nhừ, cho một chút đường cho vừa miệng là bạn có một món rất ngon và bổ.

Thực phẩm mà bệnh nhân nên hạn chế

Bên cạnh những thực phẩm mà các thầy thuốc khuyên bệnh nhân nên hăng hái dùng thì các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân nên hạn chế các loại thực phẩm như sau: Bệnh nhân nên kiêng những loại thực phẩm như: ớt, hạt tiêu, hành tây, rượu, nước chè đặc, thịt dê, rau mùi… những chất kích thích như: cafe, rượu, thuốc lá.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: