Sùi mào gà ở nữ giới gây nên nhiều biến chứng ác hại như ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đàn bà mang thai mắc sùi mào gà có thể gây nguy hiểm đến tính mệnh của trẻ,…Do đó việc hiểu biết về bệnh sùi mào gà là hết sức cần thiết. Dưới đây các thầy thuốc chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những duyên do và cách điều trị sùi mào gà ở đàn bà một cách chi tiết nhất.

duyên do gây bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà ở nữ giới căn bản có những duyên do chính như sau:

1. Nhiễm sùi mào gà do quan hệ dục tình không an toàn

Đây là duyên cớ cơ bản và trực tiếp khiến nữ giới nhiễm virus HPV gây nên các u nhú trên sui mao ga thân. Khi đàn bà có quan hệ với người mắc bệnh sùi mào gà mà không sử dụng biện pháp an toàn nào sẽ dễ dàng mắc sùi mào gà. HPV phê duyệt đường dục tình ở âm đạo, hậu môn và đường miệng xâm nhập vào thân thể ủ bệnh từ 2-6 tháng mới phát bệnh.

Thông thường phụ nữ có tỷ lệ mắc sùi mào gà ít hơn nam giới, do đời sống tình dục hạn chế hơn trừ một số trường hợp đặc biệt ( gái mại dâm, nữ giới có nhu cầu tình dục cao, nghiện sex). phụ nữ thường bị lây nhiễm qua chồng, thời kỳ mang thai cũng chiếm tỷ lệ quá cao. phụ nữ thời kỳ mang thai mắc sùi mào gà có nguy cơ truyền nhiễm bệnh sang cho thai nhi là khá cao.


dục tình không an toàn gây sùi mào gà

2. Hệ miễn dịch yếu

Những nữ giới có hệ miễn nhiễm yếu nếu sống chung, xúc tiếp với người mắc bệnh sùi mào gà, dùng chung vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, áo quần lót, bồn tắm, chăn ga gối đệm cũng có thể bị truyền nhiễm.

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà cho nữ, tùy vào từng trường hợp bệnh, chừng độ, mong muốn điều trị của người bệnh. Có những phương pháp chữa trị sùi mào gà ở nữ giới như sau:

1. Dùng thuốc

Đây được coi là phương pháp truyền thống từ rất lâu trước khi có sự ra đời của các kỹ thuật y khoa đương đại. Tuy chẳng thể trị dứt điểm nhưng đối với một số trường hợp tấm (những vị trí không thể sử dụng kỹ thuật đốt và điều trị) thì sử dụng thuốc bôi tại chỗ là hữu hiệu nhất để giúp. Thuốc điều trị sùi mào gà bao gồm thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm. Các trường hợp thường áp dụng điều trị bằng thuốc bao gồm: sùi mào gà ở âm đạo, sùi mào gà ở miệng việc sử dụng các loại thuốc bôi, chấm tại chỗ sẽ mang lại hiệu quả.

2. Đốt laser

Dùng tia laser chuyên dụng để phá vỡ cấu trúc u nhú sùi mào gà, loại bỏ các mụn sùi trên bề mặt niêm mạc da. Tia laser là phương pháp mau chóng loại bỏ u nhú, tuy nhiên chúng không thể diệt được virus trong thân mà chỉ tiêu diệt được triệu chứng bệnh, dễ gây tái phát.

3. phối hợp thuốc và laser

Ngoài việc dùng tia laser loại bỏ u nhú trên bề mặt da, các thầy thuốc tại phòng khám Thiên Hòa sẽ phối hợp dùng thuốc để điều trị cho người bệnh nhằm nâng cao sức đề kháng. Tùy vào từng trường hợp và chừng độ bệnh mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau, vận dụng việc theo dõi, tái khám định kỳ (theo dõi 6-8 tháng). dùng các loại thuốc bao gồm: Thuốc tăng khả năng miễn dịch, thuốc kháng virus, thuốc kháng sinh tiêu viêm chống nhiễm trùng để nâng cao hiệu quả điều trị.

>> Mời bạn xem thêm: khái niệm và các triệu chứng của bệnh sùi mào gà

4. Phương pháp cấy tế bào (tự thân)

Các bác sĩ sẽ tiến hành việc lấy các tế bào sùi mào gà cấy sang vùng mao quản mới để tiêu diệt virus bằng cách dùng thuốc kháng virus và thuốc Đông y tăng hệ miễn nhiễm cho thân thể. Đây được coi là phương pháp lấy độc trị độc cũng mang lại kết quả khá cao, tăng sức đề kháng lại với virus sùi mào gà.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: