Bệnh xã hội là thuật ngữ dùng để chỉ những bệnh lây truyền qua đường dục tình, thường có tỷ lệ lây rất cao, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có thể tái phát nhiều lần, thậm chí phải sống chung với bệnh, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày và đời sống dục tình của người nhiễm bệnh.

hiện thời, do ảnh hưởng của lối sống phương tây mà đời sống tình dục ngày một trở nên "thoáng" hơn, dễ dãi hơn, số lượng người có nhiều bạn tình hay những mối quan hệ ngoài luồng càng tăng cao. Bên cạnh đó những kiến thức về tình dục, về các loại bệnh tầng lớp thì không phải ai cũng hiểu biết. Quan hệ dục tình không an toàn, quan hệ tình dục với nhiều người, không lành mạnh chính là duyên do dẫn đến việc lây nhiễm các loại bệnh xã hội.

>> Mời bạn tìm hiểu thông tin: Bệnh sùi mào gà

Vậy những bệnh xã hội thường gặp hiện giờ là gì?

Các bác sỹ phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa số 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết các loại bệnh tầng lớp thường gặp bây giờ là:

1. Bệnh tim la

Do xoắn khuẩn tim la gây ra, bệnh có triệu chứng là nổi nốt ban đỏ, loét, mụn mủ làm dịch tiết ra nhiều, gây tâm lý hoang mang lo lắng. Bệnh có khả năng lây lan cao cho người nhà, bệnh tầng lớp gây nhiều phiền phức trong đời sống hàng ngày, và nếu không được chữa trị sớm có thể gây tử vong.Bệnh từng lớp thường gặp : tim la2. Bệnh lậu

Do vi khuẩn song cầu lậu gây ra, bệnh có triệu chứng là tiểu buốt, tiểu dắt, có mủ đặc màu vàng chảy ra, đau buốt niệu đạo khi đi tiểu, nổi hạch bẹn, có thể kèm theo sốt, thân người bệnh trở thành lo lắng, mỏi mệt. Bệnh dễ lây lan nếu không điều trị triệt để có thể gây vô sinh.Bệnh tầng lớp thương gặp : Lậu

3. Bệnh sùi mào gà

Do virus HPV gây ra, bệnh có triệu chứng là mọc những mụn thịt sùi lên như mào gà hoặc hoa lơ, dần dần loét ra, gây nên những tổn thương trên bề mặt da. điều trị herpes sinh dục Bệnh có thể biến chứng gây nên các bệnh hiểm khác như ung thư dương vật ở nam giới, ung thư âm hộ ở đàn bà hay các bệnh viêm nhiễm ở cả nam và nữ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: