Nếu so sánh với những loại thuốc uống chỉ có tác dụng giảm đau thì việc dùng thuốc đông y lại được nhiều người tin tưởng hơn rất nhiều vì nó an toàn mà tác dụng lâu dài trông thấy rõ rệt. Nhưng trước khi tìm hiểu về cách điều trị bệnh giãn dây chằng lưng chữa bong gân ngón tay viêm khớp gối chữa bệnh đau dây thần kinh tọa chúng tôi sẽ cho bạn hiểu sâu hơn về quá trình hồi phục của hệ xương khớp qua bài phỏng vấn với các chuyên gia giúp bạn có cái nhìn khách quan về phương pháp trị liệu.
Nguyên nhân và hệ lụy khi bị bong gân, trật khớp
Bong gân thường xảy ra khi cử động mạnh, đột ngột hay làm một động tác lặp đi lặp lại nhiều lần với cường độ cao: chơi thể thao, bị trượt ngã, tai nạn, phụ nữ đi giày cao gót... từ đó dẫn đến tổn thương mô mềm, bao khớp, phổ biến là các dây chằng do đó chữa bong gân ngón tay khi mới gặp sẽ giúp nhanh lành hơn. Những khớp xương dễ bị chấn thương bong gân thường gặp ở mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, vai…

Các chấn thương trên thường đưa đến cảm giác đau nhói ở chỗ bị trẹo khớp, gây sưng, bầm tím, đi lại rất khó khăn. Bong gân, trật khớp chia ra các mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy mức độ mà có cách điều trị bệnh giãn dây chằng lưng thích hợp chấn thương nhẹ là khi đau mắt cá cổ tay dây chằng chỉ bị giãn dài một ít, chấn thương nặng khi dây chằng bị rách một phần giảm đau bằng cách trị đau dây thần kinh tọa từ thuốc phúc hoàng thọ hoặc bị đứt hoàn toàn thì đi nối.
Tổn thương tiến triển qua các giai đoạn: Mở đầu là giai đoạn viêm tấy với thời gian 72 giờ sau chấn thương, khi đó, nước hoạt dịch và máu tụ ngấm vào dây chằng bao khớp nếu thế điều trị viêm khớp gối thể mãn tính bằng bài thuốc chữa đau xương khớp phúc hoàng để ngăn chứng sưng đỏ còn nếu có khi tràn cả vào khe khớp phải chữa bệnh đau dây thần kinh tọa do khớp đã chèn vào dây thần kinh trung ương.
Trong 36 giờ đầu bị đau mắt cá cổ tay cơ thể huy động các tế bào bạch cầu tập trung về nơi tổn thương, các chất histamin, serotonin, prostaglandin được tiết ra gây nên tình trạng gai đầu gối thoát máu ngoài mạch, làm phù nề và gây đau nhức vùng tổn thương. Kế đến là giai đoạn hồi phục sau khi triển khai cách trị đau dây thần kinh tọa thành công thì vết thương hết sưng nề, xuất hiện các mạch máu mới, các sợi collagen non.
Trong vòng 4-6 tuần, các sợi collagen này gia tăng kích thước và độ bền để đến cuối giai đoạn sẽ đạt được độ đàn hồi như dây chằng khi chưa bị đứt. Ở giai đoạn này với cách điều trị căng cơ cũng cần phải cẩn thận bởi vì nếu khớp vận động mạnh có thể làm đứt lại dây chằng mới liền.

Nếu không biết cách chữa bong gân ngón tay cách điều trị bệnh giãn dây chằng lưng thuốc chữa đau xương khớp cách trị đau dây thần kinh tọa sẽ để lại các hệ lụy như: không thể chơi các môn thể thao, đi đứng khó khăn… Đặc biệt, ảnh hưởng lớn hơn là sụn viền và bao khớp sẽ bị hư hại nhiều hơn nếu bị tổn thương lại, có nguy có gây gai đầu gối thoái hóa khớp …
Cách điều trị căng cơ chân bằng thảo dược
Ngay sau chấn thương cần chườm đá hoặc nước lạnh trong 10-15 phút lên chỗ bị đau chữa trật khớp cổ chân để làm dịu và giảm sưng. Sau đó, dùng băng cuộn hay vải ép khớp bị bong gân lại rồi đưa người bị thương đến trạm y tế gần nhất để kiểm tra hoặc dùng thuốc phúc hoàng bôi đắp cho nhanh khỏi.
Tùy theo mức độ nặng nhẹ của chấn thương mà có cách giảm đau thần kinh tọa xử lý kịp thời nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc. Cần nghỉ ngơi, không cử động nhiều nơi bị tổn thương.
Chỉ cẩn nâng vật nặng là lại cảm thấy đau hoặc vẫn chưa thể đứng hẳn lên chân do gân chưa được lành, đừng lo lắng quá vì phải có thời gian thì các cơ khớp mới có thể lành hoàn toàn. Cơ thể luôn sản sinh ra các tế bào để chữa lành những vết thương đau mắt cá cổ tay cách điều trị căng cơ gai đầu gối cách trị đau dây thần kinh tọa sẽ giúp cho việc tái tạo các tế bào mô cơ này cũng như ngăn những tác nhân có hại như vi khuẩn, mầm bệnh ảnh hưởng tới quá trình tự chữa lành này.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: