Ít ai biết rằng việc cầm viện trợ người bị tai nạn thỉnh thoảng lại khiến họ hiểm hơn.
===>>> Tác dụng của trà hoa nhài đối với sức khỏe là gì bạn đã biết chưa?
Vụ tai nạn nghiêm trọng mới xảy ra tại khu vực phố hâm mộ (quận Long Biên, Hà Nội) ngày bữa qua khiến 3 người tử vong đích thực là một cú sốc đối với nhiều người.

Nhưng liệu bạn sẽ làm gì khi gặp một người bị tai nạn liên lạc trên đường? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết về những kĩ năng đó!

Bước 1: Tuyệt đối không tự ý chuyển di nạn nhân
Nhiều người cho rằng khi nhìn thấy vụ tai nạn liên lạc, việc trước tiên là chạy đến bên nạn nhân và trợ giúp họ, đồng thời gọi người xung quanh tương trợ cứu giúp. Nhưng sự thực là - việc làm này thỉnh thoảng khiến nạn nhân càng gặp nguy hiểm hơn mà thôi.
===>>> Tác dụng của trà hoa nhài đối với sức khỏe là gì bạn đã biết chưa?
Bởi bạn không biết họ bị chấn thương như thế nào và việc di chuyển họ có thể làm cho tình trạng trở nên tối. < sáng dạ hơn. Đã có rất nhiều trường hợp, tình trạng của nạn nhân trở thành tồi tệ hơn sau khi di chuyển.

Nạn nhân bị tai nạn giao thông dễ bị chấn thương đầu, chấn thương cột sống, gãy tay chân... Nếu bạn tự ý di chuyển nạn nhân chấn thương cột sống, chấn thương phần lồng ngực, cột sống cổ... không đúng cách dễ dẫn đến nguy cơ bị liệt toàn thân hoặc tử vong.

Thay vào đó, bạn phải BÌNH TĨNH, lại gần nạn nhân và xem họ còn thở hay không và nhanh chóng gọi xe cấp cứu.
===>>> Tác dụng của trà hoa nhài đối với sức khỏe là gì bạn đã biết chưa?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: