Phải tới năm 2012, các nhà khảo cổ học lý hương nguyên nhân sụp đổ của nền văn minh Indus - một trong những thị thành lớn trước hết trên thế giới. Các nhà khảo cổ học tin rằng, sự biến đổi khí hậu đã xóa sổ nền văn minh Indus, từng phát triển mạnh khoảng hơn bốn nghìn năm trước đây.
Nền văn minh biến mất vì đổi thay khí hậu
===>>> mọc mụn ở dương vật là bệnh gì
Nền văn minh Indus là một trong những nền văn hóa thành phố lớn trước tiên trên thế giới, bao quát quờ Ai Cập và Lưỡng hà. Đế chế này trải rộng trên hơn một triệu kilomet vuông, kéo dài từ biển Ả Rập đến sông Hằng, tương ứng với khu vực phía tây bắc Ấn Độ, phía đông Afghanistan và Pakistan hiện.
===>>> mổ giãn tĩnh mạch tinh
Nền văn minh Indus đã bị quên lãng cho đến khi di tích được khai quật vào năm 1920. Kể từ sau đó, một loạt các nghiên cứu đã phát hiện một nền văn hóa thành thị phức tạp với các tuyến đường thương nghiệp nội thị được thiết lập. Các nhà khảo cổ học cũng khám phá những công trình xây dựng, hệ thống vệ sinh môi trường, nghệ thuật, khoa học, cùng hệ thống chữ viết, gắn liền với nền văn minh. Nhóm nghiên cứu quốc tế mất hơn năm năm để kết hợp những hình ảnh vệ tinh và các dữ liệu về địa chất để lập ra bản đồ địa hình kỹ thuật số vớ khu vực mà nền văn minh Indus từng tồn tại.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: