Người ta nói chẳng thể "nhìn mặt mà bắt mường tượng", nhưng lại có thể nhìn chữ đoán người. Đơn giản vì chữ viết tay có thể chỉ ra hơn 5.000 tính cách khác nhau...
Việc đọc vị tính cách của một người phê chuẩn nét chữ tay của người đó chính là một bộ môn khoa học, hay còn gọi là: Thư bút học. Đây là ngành học về chữ viết, được ứng dụng để phân tích phẩm giá, tính cách, khả năng của một người duyệt chữ của họ.\
===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn
ngoại giả, trong lĩnh vực y học, có thể áp dụng thư bút học vào việc chuẩn đoán hoặc theo dõi bệnh tình của bệnh nhân. Nếu bạn chưa tin thì dưới đây là một số bí kíp dành cho bạn khi muốn "bắt bài" ai đó. đầu tiên, bạn hãy thử test với chính mình xem có chuẩn không nhé!
1. kích tấc
Nếu bạn viết chữ lớn thì bạn là người dễ gần, sống có định hướng, cương trực và thích được người khác để ý
Nếu bạn viết chữ lớn thì bạn là người dễ gần, sống có định hướng, thẳng thắn và thích được người khác để ý. Điều này cũng có nghĩa bạn là một người cầu tiến và tự tín. Nếu bạn viết chữ vừa thì bạn là người giỏi sắp xếp và dễ thích ứng. Còn nếu bạn viết chữ nhỏ thì bạn là người hay e thẹn, sống khép kín, chăm chỉ và tỉ mỉ.
2. Khoảng cách
Nếu khoảng cách giữa các chữ rộng thì bạn là người yêu thích sự tự do, không thích sự choáng ngợp hoặc đám đông.
Nếu khoảng cách giữa các chữ viết rộng thì bạn là người thương thích sự tự do, không thích sự choáng ngợp hoặc đám đông.
Ngược lại, nếu khoảng cách giữ các chữ hẹp thì bạn lại không thể chịu được việc phải ở 1 mình, bạn ưa chuộng sự rầm rĩ và náo nhiệt.
3. Cách nhấn chữ
Nếu bạn nhấn chữ mạnh thì bạn là người luôn giữ giao kết và nói chuyện một cách trang nghiêm
Nếu bạn nhấn chữ mạnh thì bạn là người luôn giữ giao kết và nói chuyện một cách trang nghiêm. Ngoài ra, nếu bạn nhấn chữ rất đậm sẽ bộc lộ sự thắc thỏm và bạn là người có khuynh hướng cự lại sự phê bình một cách chóng vánh.
===>>> phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh chi phí
Nếu bạn nhấn chữ nhẹ thì bạn thuộc tuýp người nhạy cảm, dễ dàng trình bày cảm xúc. Nhưng xét về khía cạnh y khoa, việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể có một sức khỏe không tốt.
4. Cách đánh dấu chữ "i"
Nếu bạn nhấn chữ mạnh thì bạn là người luôn giữ giao ước và chuyện trò một cách trang nghiêm
Nếu bạn đánh dấu chữ "i" quá cao thì bạn là người có trí tưởng tượng phong phú. Nếu bạn đánh dấu nghiêng qua bên trái chữ "i" thì bạn là người hay phân vân. Ngược lại, nếu bạn đánh dấu nghiêng qua bên phải chữ "i" thì bạn vạch ra định hướng cụ thể, rõ ràng, bạn cũng là người có óc tổ chức và dứt khoát trong hành động, lời nói.
ngoại giả, bạn sẽ là người có thiên hướng quan trọng hóa vấn đề hoặc không giữ được tĩnh tâm nếu bạn đánh dấu chéo nhỏ lên chữ "i". Hoặc, bạn là người hay mơ mộng với nét tính cách trẻ em nếu bạn đánh dấu vòng tròn lên chữ "i".
5. Chữ ký
Chữ ký
Nếu chữ ký của bạn ngùng ngoằng như vẽ giun vẽ dế trên giấy khiến không ai có thể dịch ra nổi, thì bạn đích thị là người khó hiểu, thích sống một mình. Còn Ngược lại, chữ ký của bạn rõ ràng và dễ đọc, thì bạn là mẫu người tự tín, thoải mái mô tả bản thân mình.
6. Độ nghiêng
Độ nghiêng
Nếu chữ viết của bạn thường nghiêng sang trái, thì bạn là người có khuynh hướng thích sự riêng tư. trái lại, nếu chữ viết của bạn nghiêng sang phải, thì bạn là người có xu hướng hòa đồng và thích làm việc với những con người mới/môi trường mới. Với trường hợp chữ bạn viết thẳng, thì bạn thường không trình bày cảm xúc ra ngoài nhiều, bạn cũng là người khá logic và thực tế.
7. Cách gạch ngang trong chữ "t"
Cách gạch ngang trong chữ "t"

Gạch ngang trên đỉnh chữ "t" diễn đạt bạn là một người có nhiều tham vọng, lòng tự tôn cao và lạc quan. Nếu gạch ngang được đặt giữa chữ "t" thì bạn là người tự tin và cảm thấy thoải mái với chính mình.
Nếu đường gạch ngang quá dài chứng tỏ bạn là người kiên quyết và tích cực. Tuy nhiên bạn cũng là mẫu người khá bướng bỉnh. trái lại, nếu đường gạch ngang quá ngắn thể hiện bạn là người thiếu cương quyết, và đôi khi khá lười nhác nữa.
8. Cách móc chữ "l"
Cách móc chữ "l"
Bụng chữ "l" của bạn nhỏ nhỏ xíu, lép xẹp thì bạn đích thị là người nghiêm khắc với bản thân, và điều này thường khiến bạn găng tay. trái lại, bụng chữ "l" rộng cũng sẽ tỷ lệ thuận với sự rộng rãi của bạn, bạn còn là người dễ dàng trình diễn.# bản thân.
9. Cách viết đuôi chữ "y"
Cách viết đuôi chữ "y"
Các móc đuôi chữ "y" thường sẽ bật bí về tính cách của bạn. Nếu bạn móc một cái đuôi rộng, tức thị bạn đã có một vòng tròn lớn bạn bè xung quanh. Trong khi đó, nếu bạn móc một cái đuôi "mảnh khảnh" cho biết rằng bạn khá kỹ tính trong việc chọn lọc và gần gũi với bạn bè.
Ngài ra, một nét móc ngắn có tức thị bạn có khuynh hướng thích quanh quẩn ở nhà, trong khi một nét móc dài lại tả rằng bạn là một tín hiệu thích chủ nghĩa "di dịch".
10. dạng hình chữ viết
dạng hình chữ viết
Bạn là người có đầu óc sáng tạo và khuynh hướng nghệ thuật nếu chữ của bạn có hình dạng tròn tròn. Trong khi đó, những người viết chữ dáng nhọn sẽ là những người có tính cách quyết liệt, sôi nổi và sáng ý, hiếu kỳ.

11. Tốc độ viết
Tốc độ viết

Bạn sẽ là người thiếu kiên nhẫn và không thích trì hoãn những công việc gây tốn thời gian nếu bạn có khuynh hướng viết chữ nhanh. trái lại, nếu bạn viết chậm chứng tỏ bạn là người có óc tổ chức tốt, ngăn nắp và độc lập.

12. chữ phát hiện nói láo
chữ phát hiện nói dối

Khi những chữ cái được viết dính sát lại, đi lệch khỏi hàng hoặc dị biệt hơn so với những phần chữ khác thì có thể là một dấu hiệu để nhận biết rằng ai đó đang nói dối. Không cần nhìn mặt, nhìn chữ thôi cũng đủ bắt thóp nhau rồi nhé?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: