Sùi mào gà không còn xa lạ với mọi người, nhưng chưa thể hiểu hết về sùi mào gà, hơn nữa những tai hại của sùi mào gà là khôn xiết lớn và cần hăng hái ngăn ngừa phát sinh sùi mào gà.

Điều trị sùi mào gà có thể thông qua nhiều mặt đồng thời phối hợp điều trị với những biện pháp ngừa. Theo lý thuyết, biện pháp tốt nhất ngăn ngừa sùi mào gà và lây truyền HPV là tránh tiếp xúc với người bệnh sùi mào gà và người bệnh nhiễm HPV đặc biệt là quan hệ tình dục. Trên thực tiễn để ngăn ngừa sùi mào gà cần chú ý những điểm sau

1. Tăng cường công tác tuyên truyền đạo dục.

Đây là nhiệm vụ của toàn tầng lớp. Công tác tuyên truyền giáo dục cần đi sâu vào các từng lớp trong xã hội, đặc biệt là nhóm đứa ở độ tuổi 15-50, dù là nam hay nữ đều cần cho họ hiểu những tri thức về các bệnh tầng lớp, nắm được con đường truyền nhiễm bệnh, đặc điểm lây nhiễm, những nguy hại của bệnh từng lớp đối với sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần của con người. thông qua việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người đối với bệnh xã hội, tăng cường trách nhiệm của con người đối với gia đình và xã hội, tăng ý thức bảo vệ bản thân để giảm dịp lây truyền sùi mào gà cũng như những bệnh xã hội khác.

2. Giảm nguy cơ truyền nhiễm, tránh hành vi tình dục có nguy cơ truyền nhiễm cao.

Đối với bạn tình của những người bệnh sùi mào gà cần thẩm tra định kỳ xem có bị lây truyền phongkhamnguyenvancu.com/benh-sui-mao-ga-la-gi.html hay HPV không. Vì hồ hết người bệnh sùi mào gà bị tái truyền nhiễm đều có khả năng can hệ đến việc bạn tình của họ bị sùi mào gà và truyền nhiễm HPV, cho nên nên tránh quan hệ tình dục với họ để giảm nguy cơ tái truyền nhiễm sau khi điều trị. Cần để mọi người hiểu mức độ an toàn của hành vi quan hệ cực kì, thay đổi hình thức quan hệ dục tình, từ đó giảm nguy cơ mắc sùi mào gà.


3. Phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và điều trị sớm.

Đối với những người có tiền sử tiếp xúc với bệnh xã hội, bệnh lây cần liền tù tù quan sát bộ phận sinh dục ngoài xem có thương tổn hay không. đồng thời có thể đến khám những bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, tiến hành những kiểm tra có liên quan để có thể phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và điều trị sớm.

4. Người bệnh sùi mào gà cần quý trọng lợi quyền sức khỏe của người khác.

Sau khi nhiễm sùi mào gà, người bệnh nên nói với những người nhà trong gia đình hoặc những thành viên khác trong cuộc sống về bệnh tình của bản thân để có thể ngừa phù hợp. Trước khi trị khỏi bệnh nên tránh lây truyền bệnh cho người khác. Không nên quan hệ dục tình, tắm ở nhà tắm công cộng, bơi ở bể công cộng, không tự tiện dùng đồ của người khác. Dù sau khi điều trị, những tổn thương do sùi mào gà cũng không còn nữa nhưng cũng nên tránh thực hành những điều trên trong một khoảng thời kì hiệp, ít ra trong vòng 6 tháng. Nếu không còn những tổn thương do sùi mào gà thì trong khi quan hệ dục tình nên sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và HPV.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: