Bánh bao là món ăn phổ biến của người châu Á. Thay vì nhân bánh bao truyền thống, các đầu bếp đã khéo léo tạo ra công thức làm bánh bao nhân đậu xanh thơm, ngon, công thức làm bánh bao nhân đậu xanh bồi dưỡng. Cách làm bánh bao nhân đậu xanh sau đây cực kỳ đơn giản, hãy tham khảo và ứng dụng ngay nhé

Bánh bao là món ăn phổ biến của người châu Á

Nguyên liệu cho bánh bao nhân đậu xanh


  • 400gr bột mì
  • 150gr đậu xanh
  • 10gr bột nở
  • 30gr đường, muối
  • 150ml nước hoặc sữa tươi

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Sau đó, cho bột mì vào 1 tô lớn và trộn đều với đường, muối.Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm

Bước 2: Cho bột nở vào bột rồi thêm một tí nước và dùng tay nhào nặn cho đến khi bột không bị dính tay là được.

Bước 3: Sau các công đoạn trên bạn dùng khăn ẩm đậy thau bột vừa nhào lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng là được.
Cho nhân đậu xanh vào giữa rồi nặn bánh thành hình thù yêu thích

Bước 4: Đậu xanh lột vỏ (bạn có thể mua loại đậu lột vỏ sẵn ngoài quán như vậy bạn sẽ không mất công phải ngâm) cho đậu vào thau ngâm trong nước khoảng 2 đến 3 tiếng để cho đậu nở ra, sau đó rửa sạch đậu xanh 1 lần nữa rồi cho vào nồi đun lên cho tới khi đậu chín. Sau khi đậu chín các bạn nghiền mịn đậu và cho thêm 1 ít đường vào rồi nặn thành từng viên nhân nhỏ.


Cho bánh bao vào nồi và hấp khoảng 30 phút là ăn được
Bước 5: Khi bột đã nở, bạn nặn bột thành từng viên tròn, sau đó cán dẹp và cho nhân đậu xanh vào giữa rồi nặn bánh thành các hình thù khác nhau.

Bước 6: Sau khi làm xong các công đoạn trên bạn cho bánh bao vào nồi và hấp khoảng 30 phút. Trước khi đậy vung bạn cho thêm chút giấm vào để làm tạo màu trắng cho bánh.

Sau 30 phút các bạn có thể bỏ bánh ra và thưởng thức. Với công thức làm bánh trên, chúc các bạn làm ra những chiếc bánh thật ngon cho những người thân yêu của mình.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: