Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới không phải ai cũng biết. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự phình lên bất thường của đám rối tĩnh mạch ở bìu. Đám rối tĩnh mạch này gây tiêu hao tinh hoàn. Dòng đi lên của máu trong các tĩnh mạch được đảm bảo bởi các van một chiều ngăn chặn chảy ngược. Van bị lỗi, hoặc nén của tĩnh mạch bởi một cấu trúc gần đó, có thể gây ra sự giãn nở của các tĩnh mạch ở dịch hoàn dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch tinh.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới như thế nào?
===>>> phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh
Các thầy thuốc chuyên khoa cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra khi các van trong tĩnh mạch dọc thừng tinh không hoạt động đúng lúc. Đây thực chất là quá trình na ná như giãn tĩnh mạch tinh ở chân. Điều này dẫn đến sự trào ngược của máu vào đám rối tĩnh mạch và nguyên nhân gia tăng sức ép, thỉnh thoảng có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho các mô dịch hoàn do sự ngắt quãng nguồn cung cấp thường ngày của máu giàu oxy qua động mạch tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh phát triển chậm và có thể không có triệu chứng nào. Nó thường được chẩn đoán khi bệnh nhân trong khoảng 15 – 30 tuổi và hiếm khi phát triển sau 40 tuổ, khoảng 15 – 20% xảy ra ở tất cả nam giới.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở bên trái, điều này có thể là do tĩnh mạch tinh hoàn trái kết nối với tĩnh mạch thận.
===>>> phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh hoàn
Giãn tĩnh mạch thừng tinh thứ cấp là do quá trình nén của nước thoát tĩnh mạch của dịch hoàn. Một nguyên nhân không ác tính của giãn tĩnh mạch thừng tinh thứ cấp là tình trạng mà trong đó các động mạch mạc treo tràng lên trên nén các tĩnh mạch thận trái, tăng sức ép truyền ngược vào các tĩnh mạch thừng tinh trái. Một số nguyên nhân thường gặp nhất là ung thư biểu mô tế bào thận, tiếp theo là xơ hóa sau khúc mạc.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây vô sinh

===>>> phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh
Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới và triệu chứng trình diễn.#

Các triệu chứng của giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể bao gồm:

- Nhìn thấy hoặc sờ thấy (có thể được cảm nhận) tĩnh mạch bị giãn

- Cảm giác đau trong bìu

- Cảm giác nặng nề ở dịch hoàn

- dịch hoàn nhỏ lại

- Thấp testosterone cấp (mặc dù chừng độ testosterone có thể tăng lên sau khi phẫu thuật)

- U xơ tuyến tiền liệt (BPH) và các vấn đề tiết niệu liên hệ.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nam khoa có thể được điều trị an toàn và triệt để khi tiến hành giải phẫu. Khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh, tốt nhất nam giới nên tiến hành thăm khám và điều trị để bệnh nhanh khỏi cũng như kiệm ước chi phí sa này.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới cần điều trị càng sớm càng tốt

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được đáp xung quanh nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới hoặc cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn hãy đến phòng khám đa khoa Khương Trung tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi tới SĐT: 0438 288 288 để được các thầy thuốc tham mưu cụ thể hơn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: