Các thầy thuốc nam khoa khuyên các đấng mày râu nên quan hoài hơn đến khả năng sinh sản của mình. Muốn kiên cố về khả năng đó, quý ông dự một số soát sức khỏe sau:

Mặc dù một nhiều người vẫn cho rằng các vấn đề liên tưởng đến sinh sản chỉ là một “vấn đề của phụ nữ”, nhưng trên thực tế, hơn nửa trường hợp vô cơ hệ trọng đến các vấn đề của nam giới.
===>>> xét nghiệm vô sinh nam
Việc xác định nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới cũng được coi là một khoa học. Các thầy thuốc nam khoa khuyên các đấng mày râu nên quan hoài hơn đến khả năng sản xuất của mình. Muốn chắc chắn về khả năng đó, các quý ông có thể tham gia một số soát sức khỏe sau:

1. phân tách tinh trùng và tinh lực

Tại đây, các quý ông sẽ được các thầy thuốc đúng chuyên ngành rà soát và đánh giá số lượng tinh trùng, hình trạng, chuyển động, và các biến đổi của chúng. thường nhật thì nếu lượng tinh trùng cao hơn số lượng trung bình thì tức thị khả năng sinh sản của quý ông cao hơn.
===>>> bệnh lậu ở mắt
Tuy nhiên, cũng có nhiều quý ông có lượng tinh trùng thấp hoặc tinh khí thất thường nhưng vẫn có khả năng sinh sản. Và cũng có tới khoảng 15% đàn ông vô sinh có tinh dịch thường ngày và rất nhiều tinh trùng bình thường.

Nếu lần phân tách tinh khí trước nhất là bình thường, bác sĩ có thể yêu cầu một thí điểm thứ hai để xác nhận kết quả. Nếu hai kết quả này là thường nhật thì có thể kết luận quý ông không có vấn đề vô cơ nào đáng kể. Còn nếu một có sự kì dị trong kết quả xét nghiệm, thầy thuốc có thể yêu cầu quý ông làm thêm xét nghiệm làm rõ hơn.

2. Khám sức khỏe cho sơ quan sinh dục

Chỉ một lần khám sức khỏe chi tiết là các quý ông đã có thể phát hiện tình tạng giãn tĩnh mạch tinh – một trong những duyên do gây vô cơ.
===>>> yếu sinh lý ở nam giới là gì
Ngoài ra, trong lần khám sức khỏe này, bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết về các vấn đề liên tưởng đến nội tiết tố (các hormone). Các bác sĩ hoàn toàn có thể đo được kích thước dịch hoàn. Do đó, các quý ông khi có nhu cầu khám “khu vực” này thì nên tìm đến một thầy thuốc tiết liệu là tin tưởng nhất.

Giãn tĩnh mạch là căn do phổ quát nhất của vô sinh nam - lên đến 38% trường hợp. Những kiểu thất thường của tĩnh mạch trên dịch hoàn có thể được sửa lại qua giải phẫu.

3. Đánh giá hormone (nội tiết tố)

Testosterone và nhiều hoóc môn được hình thành trong não có chức năng kiểm soát việc sinh sản tinh trùng. Tuy nhiên, hormone không phải là vấn đề chính ở 97% đàn ông vô cơ.

Các chuyên gia không cho rằng việc không sản sinh ra các hormone này lại là vấn đề lớn lao liên hệ đến vấn đề sản xuất của nam giới.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: