Các nhà nghiên cứu vẫn đang đi tìm căn do gây ra bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh này. Một số giả định được đặt ra như suy van tĩnh mạch, thất thường vị trí đổ của tĩnh mạch tinh vào TM thận trái hoặc TM chủ bụng, mọi nguyên duyên do gây tăng sức ép ổ bụng (khối u vùng tiểu khung, sau phúc mạc)…
===>>> cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi
Phương pháp giải phẫu giãn tĩnh mạch thừng tinh
phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh không phải là phương pháp điều trị độc nhất vô nhị với bệnh lý này. Tuy nhiên, phương pháp mang tính kinh điển này lại là mối quan tâm lớn của nam giới và được bác sĩ chỉ định thực hiện cho nhiều bệnh nhân.
giải phẫu giãn tĩnh mạch thừng tinh
===>> mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh ở hà nội
Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng giải phẫu cho hiệu quả cao
Trong điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, có nhiều căn cứ để thầy thuốc chọn lựa phương pháp, không cố định phải là mức độ giãn như nhiều người vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên, khi có triệu chứng cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng do hiện tượng đau tức bìu trong thời gian dài, sự ảnh hưởng tới tinh hoàn và tác động thụ động tới tinh khí đồ như các trường hợp vô sinh, bất thường tinh trùng.
===>>> hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em
Với ưu điểm là tính xác thực, sử dụng kính hiển vi giúp phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh một cách tối đa, hạn chế khả năng bỏ sót nên tỉ lệ thành công là 95-99%, tỉ lệ tái phát rất thấp chỉ từ 1-5% (nếu mổ không có kính hiển vi phẫu thuật, tỉ lệ tái phát là 9 -16% hoặc cao hơn). Ở người bệnh có hệ quả vô sinh, khả năng cải thiện tình trạng này sau giải phẫu giãn tĩnh mạch thừng tinh là 45%.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: