Sở hữu kỳ nghỉ Sea Links - Giải pháp sáng ý cho kỳ nghỉ gia đình

I. Mô hình sở hữu kỳ nghỉ

Bất động sản sở hữu kỳ nghỉ rất đa dạng, có thể là một phòng khách sạn, villa hay khu resort cao cấp, có khả năng cung cấp phòng ngủ cho khách nghỉ mát, nghỉ dưỡng hay du lịch thuần túy. Theo ông Nguyễn Thanh Vũ, Phó giám đốc Marketing của Ninh Van Bay Holiday Club, sở hữu kỳ nghỉ đã được ứng dụng nhiều nước trên thế giới, trong khi ở Việt Nam, đây là mô hình còn khá mới mẻ với khách hàng và giới đầu tư. Tuy nhiên, theo ông Lê Minh Trí, các khách sạn, khu nghỉ ở Việt Nam từ trước đến nay không ứng dụng mô hình này có thể là do định hướng kinh doanh của họ. Đối với người thuê, giá thuê sẽ thấp hơn đáng kể nếu so sánh với giá thuê khách sạn hoặc giá mua các tour du lịch trọn gói.

Mô hình so huu ky nghi đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới với sự tham dự của trên 6. Trong khi những du khách khác khó khăn cữ những nơi nghỉ dưỡng ăn nhập, hay một số lại phải chọn bất kỳ khu du lịch nào còn chỗ trú chân, thì những chủ nhân của chương trình sở hữu kỳ nghỉ Sea Links đã định sẵn kỳ nghỉ của riêng mình tại những nơi ở đẳng cấp nhất trên thế giới như The Silk Road Dunhuang (Trung Quốc), Sun Members Tokyo Shinjuku (Nhật), Royal Regency (Pháp). Với sự đồng ý của bạn, khu nghỉ dưỡng sẽ cho thuê vi la mà bạn sở hữu, và bạn sẽ thu được một khoản lợi tức từ 20 - 25% số tiền mà bạn đã bỏ ra. RCI rất khe khắt khi đưa ra những tiêu chí lựa chọn thành viên; trước tiên phải là các resort, KS từ 4-5 sao hoạt động ổn định và được các tạp chí du lịch uy tín trên thế giới đánh giá tốt. ngoại giả, họ còn có thể thảo luận kỳ nghỉ của mình với các khách sạn, resort khác liên kết với câu lạc bộ trên toàn thể giới với chất lượng dịch vụ tương đương. Các tập đoàn quản lý khách sạn cũng có những hệ thống bàn bạc kỳ nghỉ riêng như Starwood Vacation Ownership, Hyatt Vacation Club hay Hilton Grand Vacations Club.

II. Sở hữu kỳ nghỉ - xu hướng du lịch mới tại Việt Nam

Điểm đặc biệt nhất của loại thẻ này là khách hàng được hoàn lại 50% giá trị thẻ sau 20 năm. Mới đây, duyệt tư vấn của Công ty cổ phần bất động sản Sài Gòn Phương Nam (SAPro), Tập đoàn bình minh đã chính thức vận dụng mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tại khu phức hợp Sea Links Golf Resort ở Phan Thiết. Quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về chủ sở hữu, chủ sở hữu có thể kỳ vọng giá trị tài sản sẽ tăng lên theo thời gian. bình thường thì nhà phát triển dự án sẽ trả khoản phí này cho thành viên trong năm đầu tiên, còn những năm tiếp theo thì thành viên phải trả trực tiếp cho nhà điều hành hệ thống đó. Mùa hè sẽ là dịp để du khách có thể sở hữu kỳ nghỉ miễn phí sang, thư giãn với những tiện nghi quyến rũ trên hòn đảo được mệnh danh là “thiên đường của thiên đàng” trong lãnh hải Ấn Độ Dương. Theo ông Trần Hoàng Nam, giám đốc đầu tư của Archi Invest, chương trình cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng có thể đem lại thêm thu nhập cho chủ sở hữu.

Kinh tế và linh hoạt là ưu điểm nổi bật của sở hữu kỳ nghỉ Sea Links. Tuy nhiên, đại diện của Ninh Văn Bay Holiday Club cho rằng, khi sở hữu kỳ nghỉ, ngoài việc khách hàng có thể nghỉ dưỡng ở bất cứ khách sạn nào, khu nghỉ dưỡng nào trong toàn hệ thống (kể cả ở nước ngoài). Hơn nữa, những gánh nặng về hoài quản lý và bảo trì hàng năm cũng làm giảm đi sức quyến rũ của việc mua bất động sản du lịch. Không chỉ là nơi “đổi gió” của gia đình vào dịp cuối tuần, lễ tết, gia chủ còn có thể cho thuê lại theo hình thức “time share - sở hữu kỳ nghỉ”.Chủ sở hữu có thể hoàn toàn yên tâm vì lợi nhuận của sản phẩm. Không những thế, các khu nghỉ dưỡng phải được quản lý theo quy trình đảm bảo chất lượng quốc tế và đặc biệt là phải đủ tiêu chuẩn để trở thành thành viên kết liên trong hệ thống trao đổi của tập đoàn bàn bạc kỳ nghỉ.

III. Sở hữu kỳ nghỉ - khuynh hướng du lịch mới tại Việt Nam

Làn sóng mớiTheo phân tách của Tổ chức Phát triển resort tại Mỹ ( ARDA), sở hữu kỳ nghỉ thực thụ tạo nên một làn sóng mới trong ngành du lịch với tốc độ phát triển cực nhanh và đã làm đổi thay nếp sử dụng sản phẩm du lịch của hàng triệu gia đình trên thế giới. Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới với sự tham dự của trên 6. Hiện Việt Nam có 5 khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang, Đà Lạt, Ninh Bình, Phan Thiết là thành viên chính thức của RCI. Dưới góc nhìn địa kinh tế, giới kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng nhận định, liên kết phát triển mô hình sở hữu kỳ nghỉ là hướng đi hợp, vừa giải quyết những ách tắc trước mắt, vừa khai thông lộ trình phát triển mai sau. ngoại giả, khả năng bàn luận với các khu nghỉ dưỡng trên thế giới, sự linh động về số người đi cùng… cũng là một trong những điểm giúp mô hình này quyến rũ hơn và dễ dàng được bằng lòng bởi khách hàng Việt. Bên cạnh đó, chủ sở hữu có thể dùng bất động sản của mình miễn phí trong một thời gian nhất thiết.

Sau lễ ký kết này, từ ngày 14/9, Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang sẽ phát hành thẻ hội viên sở hữu kỳ nghỉ tại Khu nghỉ dưỡng Hòn Tằm, khách sạn Hòn Tằm Sea&Sun, với ba hạn vận 2 năm, 15 năm và 25 năm. Với thẻ nghỉ dưỡng ở Hòn Tằm (đồng nghĩa với hội viên của RCI), chủ sở hữu thẻ được ở 7 đêm/năm tại Hòn Tằm hoặc bất cứ resort nào trên toàn hệ thống của RCI theo hạn vận đã mua thẻ. Một hình thức sở hữu tài sản mớiThay vì phải thuê một phòng khách sạn, hay một khu để nghỉ dưỡng, việc sở hữu kỳ nghỉ Sea Links đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một căn biệt thự sang trọng ở một khu nghỉ dưỡng thiên đàng 7 ngày mỗi năm trong thời hạn 20 năm. Dù phổ quát nhiều năm qua tại các nhà nước phát triển như Anh, Australia, Mỹ…, nhưng "Quyền sở hữu kỳ nghỉ" đã và đang đổi thay những tiêu chuẩn của một chuyến đi nghỉ 5 sao dành cho cả gia đình. Hơn nữa, nếu mua biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng, chủ sở hữu chỉ được nghỉ miễn phí trong bất động sản họ sở hữu. Mọi thắc mắc can dự đến chương trình khuyến mãi này, khách hàng liên quan theo đường dây nóng của chương trình: 0903 883 098 (Ms.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: