Các bác sĩ ở Anh tiến hành tiêm thí điểm loại vắc xin mới cho phép hệ miễn nhiễm tấn công các tế bào ung thư và ngăn chúng di căn khắp thân.
===>>>> Một số thông tin về đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết
Kelly Potter, 35 tuổi, ở Beckenham, Kent, Anh là một trong hai bệnh nhân trước tiên tham dự thí điểm vắc xin mới, kết hợp với hóa trị. Potter được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung thời đoạn 4 vào tháng 7/2015, có nghĩa ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

"Nó lan thành những đốm nhỏ ở gan và phổi của tôi. Khi biết mình có thể tham dự thể nghiệm, tôi rất mừng", International Business Times hôm 2/3 dẫn lời Potter. Potter hấp thụ mũi tiêm đầu tiên vào ngày 9/2 và tỏ ra rất lạc quan về thể nghiệm.
===>>> Một số thông tin về đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết
thử nghiệm mang tên Vaper bao gồm 8 mũi tiêm trong hai năm. Mỗi mũi tiêm chứa một protein từ enzyme telomerase sao chép ngược ở con người (hTERT). Các tế bào ung thư dựa vào loại protein này để phân chia và lan đến những phần khác của cơ thể. Nhóm nghiên cứu hy vọng hệ thống miễn nhiễm của bệnh nhân ung thư sẽ chống lại protein này.

"Chúng tôi hiểu rõ hệ thống miễn dịch ở bệnh nhân ung thư thời đoạn cuối bị chặn lại nên chẳng thể nhận biết và diệt tế bào ung thư. Trong thử nghiệm này, chúng tôi đang nghiên cứu một dạng miễn dịch trị liệu được thiết kế để kích hoạt hệ thống miễn dịch của thân bằng cách dùng vắc xin chế từ protein", nhà khoa học Hardev Pandha ở Viện Nghiên cứu Ung thư Surrey cho biết.
===>>> Một số thông tin về đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: